Giải Trí & Công Nghệ

10 Trình Mô Phỏng Mạch Trực Tuyến Miễn Phí Tốt Nhất

Bub

Bub

Administrator
Ban Quản Trị
10 trình mô phỏng mạch trực tuyến miễn phí tốt nhất

Đây là một danh sách các chương trình mô phỏng mạch điện tử trực tuyến miễn phí rất hữu ích cho bạn. Các trình mô phỏng tôi đưa ra hoàn toàn không cần tải về máy tính mà có thể sử dụng trực tiếp trên trang mạng.

1.
EasyEDA thiết kế mạch điện tử, mô phỏng mạch và thiết kế PCB:
EasyEDA là một trình mô phỏng mạch trực tuyến tuyệt vời, vô cùng thích hợp cho bất kì ai yêu thích mạch điện tử. Nhóm phát triển EasyEDA đã cố gắng để đem đến chương trình thiết kế linh hoạt dựa trên nền tảng web hơn 5 năm qua và bây giờ công cụ này đã trở nên rất hoàn thiệt đối với người dùng. Môi trường phần mềm cho phép bạn thiết kế mạch nguyên lý, kiểm tra hoạt động bằng trình mô phỏng mạch. Khi bạn chắc chắn là chức năng của mạch đã tốt, bạn có thể tạo ra boa mạch in cũng bằng chính phần mềm này. Trên website, bạn có thể tìm và sử dụng nhiều dự án và mạch điện tử được đăng bởi nhiều người khác. Nhiều hướng dẫn hữu ích giải thích các đặc tính chủ yếu của công cụng được cung cấp để đảm bản bạn có thể dễ dàng sử dụng. Ngoài ra phầm mềm còn có một số lựa chọn nhập (và xuất) file khá ấn tượng. Ví dụ, bạn có thể nhập file từ Eagle, Kicad, LTspice và Altium Designer, và xuất file dạng .PNG hay .SVG.2. Circuit Sims: Đây là một trong những trình mô phỏng mạch mã nguồn mở đầu tiên trên nền tảng web, một công cụ hoàn hảo cho cả sinh viên và những người đam mê điện tử. Đáng tiết, người phát triển đã thất bại trong việc tạo nâng cao chất lượng và giao diện đồ họa người dùng.

3. DcAcLab Có đồ họa trực quan và hấp dẫn, nhưng chỉ mô phỏng được những mạch nhất định. Đây chắc chắn là chương trình tuyệt vời dành cho giảng dạy, vô cùng dễ sử dụng. Với chương trình này bạn có thể xem các linh kiện như thật ngoài đời. Chương trình chỉ cho phép bạn tạo các bài thực hành chứ không cho phép bạn thiết kế mạch điện.

4. EveryCircuit Là một trình mô phỏng điện tử trực tuyến với đồ họa được làm khá đẹp. Khi bạn truy cập vào, chương trình sẽ đề nghị bạn tạo một tài khoản miễn phí để có thể lưu lại các dự án nhưng với tài khoản miễn phí bạn chỉ có một vùng hạn chế để vẽ mạch. Để có thể sử dụng toàn bộ chương trình thì bạn phải trả phí 10 đô một năm. Chương trình này có thể tải và sử dụng trên cả nền tải Android và iOS. Khả năng mô phỏng các thông số của linh kiện có giới hạn. EveryCircuit có một hệ thống thiết kế điện tử tuyệt vời và vô cùng dễ sử dụng. Ngoài ra, chương trình còn cho phép bạn nhúng trình mô phỏng vào trang web của bạn.

5.
DoCircuits: Mặc dù, lần đầu sử dụng có thể khiến bạn khá bối rối, nhưng chương trình có cung cấp nhiều ví dụ về hoạt động của chương trình, bạn có thể xem video “bắt đầu trong 5 phút”. Các thông số đo lường của mạch điện tử được hiển thị với các công cụ thực tế ảo.

6. PartSim Là một trình mô phỏng mạch điện tử trực tuyến. Chương trình có điểm mạnh ở mô phỏng mạch tích hợp (spice). Bạn có thể vẽ mạch điện và kiểm tra. Đây chỉ là một trình mô phỏng mới được phát triển nên có rất ít linh kiện để lựa chọn khi mô phỏng.

7. 123D Circuits Một chương trình được phát triển bởi AutoDesk, cho phép bạn tạo mạch, xem mạch trên breadboard, sử dụng trên nền tảng Arduino, mô phỏng mạch điện tử và kể cả tạo PCB. Các linh kiện hiển thị dưới dạng 3D ở dạng thật. Một điểm khá ấn tượng là bạn có thể lập trình Arduino trực tiếp từ chương trình mô phỏng.

8. TinaCloud Chương trình mô phỏng này có khả năng thực hiện nhiều nhiệm vụ phức tạp. TinaCloud cho phép bạn mô phỏng, ngoài các mạch trộn tính hiệu, vi điều khiển thông thường còn có mạch VHDL, mạch nguồn SMPS và mạch tần số vô tuyến. Các tính toán mô phỏng được thực hiện trực tiếp trên máy chủ của công ty nên tạo ra một tốc độ mô phỏng đáng nể.

9. Spicy schematics là một phần mềm đa nền tảng, tất cả nền tảng đều được hỗ trợ, kể cả iPad.

10. Gecko simulations Là một phần mềm mô phỏng mã nguồn mở chuyên về mạch nguồn. Với chương trình này, bạn cũng có thể kiểm tra hiệu suất nhiệt của mạch. Phần mềm này là một sản phẩm của ETH (ETH Zurich)
 
Bên trên