Giải Trí & Công Nghệ

3 sai lầm tai hại trong thiết kế logo

T

tiniki

Thành viên mới
Member
Việc tiết kiệm chi phí đầu tư vào thiết kế logo có phải thật sự tốt hơn cho chủ doanh nghiệp?

Chọn bừa một công ty thiết kế logo hay tự thiết kế hay nhờ bạn bè, người thân, những người hiểu biết không nhiều về thiết kế logo sẽ dẫn đến nhiều hậu quả tai hại về sau cho công ty mà bạn chưa biết. Hãy chú ý những điều sau để có mẫu logo thu hút và hấp dẫn hơn

1. Chạy theo xu hướng

Bạn đừng nghĩ chạy theo xu hướng nghĩa là tạo ra được mẫu thiết kế mới nhất, suy nghĩ đó hoàn toàn sai lầm vì xu hướng thì thường rất nhanh phai nhạt. Đã là một nhà thiết kế logo chuyên nghiệp thì nhiệm vụ của bạn là phải sáng tạo ra biểu tượng độc đáo, khác biệt, tránh xa việc chạy theo xu hướng. Nhà thiết kế chỉ nên tham khảo mẫu thiết kế của những thương hiệu nổi tiếng khác nhưng tuyệt đối không được sao chép.

2. Sao chép và chỉnh sửa

Đây là lsai lầm rất nghiêm trọng, bởi vì nó sẽ có ảnh hưởng đến thương hiệu doanh nghiệp của bạn. Hiện nay, nhiều nhà thiết kế logo thường không nắm được tầm quan trọng này và hay mắc phải lỗi này. Mục đích thiết kế logo là tạo ra logo đại diện cho thương hiệu của doanh nghiệp, truyền tải thông điệp của doanh nghiệp tới khách hang và thu hút khách hàng tìm đến với doanh nghiệp. Do đó, logo phải là duy nhất nếu không sẽ ảnh hưởng tới đến tương lai sau này của công ty bạn. Sao chép logo của người khác không có lợi gì cho cả doanh nghiệp lẫn người thiết kế.

3. Thiết kế logo quá phức tạp

Sử dụng quá nhiều chi tiết làm logo trở nên phức tạp và người dung sẽ khó chịu khi phải tốn thời gian phân tích nó, khách hang sẽ bỏ qua logo của bạn và nhớ logo của của đối thủ đơn giản vì logo của đối thủ dễ nhớ hơn logo của bạn. Như vậy là bạn đã bị thiệt hại rất nhiều rồi phải không nào? Một thiết kế logo đẹp cần phải được thiết kế một cách đơn giản và dễ nhớ, phối hợp màu sắc hợp lý thích hợp với mọi kích thước và nét in rõ ràng.
 
Bên trên