Bảo mật WFH cho doanh nghiệp vừa và nhỏ

Lượt xem: 27

itmapasia

itmapasia

Thành viên tích cực
Member
13 Tháng ba 2020
17
0
1
Bảo mật WFH cho doanh nghiệp vừa và nhỏ


Các phương pháp hay nhất về bảo mật WFH hầu như không hiện hữu trong 49% việc kinh doanh. Việc đột ngột chuyển sang làm việc từ xa vào đầu năm 2020 khiến nhiều doanh nghiệp mất cảnh giác, với hầu hết các doanh nghiệp ưu tiên 'hoàn thành công việc' hơn bảo mật CNTT.

Các mối đe dọa về an ninh mạng của WFH tiếp tục gia tăng
Làm việc tại nhà (WFH) đột nhiên trở thành bình thường mới khi bắt đầu đại dịch. Theo nhiều bài báo, WFH đã ảnh hưởng xấu đến hoạt động an ninh mạng trong phần lớn các doanh nghiệp.

Đối với nhiều doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp vừa và nhỏ, an ninh mạng chưa bao giờ được quan tâm hàng đầu. Việc chuyển sang làm việc từ xa đã tạo thêm một lớp phức tạp cho hoạt động kinh doanh của họ, nhưng an ninh mạng chắc chắn không phải là một trong những sự phức tạp đó.

Do đó, các cá nhân nhân viên có trách nhiệm đo lường rủi ro mạng của họ và thực hiện các biện pháp phòng ngừa an ninh mạng của riêng họ.

Họ có thực sự đo lường rủi ro an ninh mạng không?
Khi các nhân viên học cách đón nhận WFH vào đầu năm 2020, họ ngày càng áp dụng các ứng dụng dựa trên đám mây. Microsoft 365 hoặc Google Cloud cho email và năng suất, Dropbox để lưu trữ hoặc Canva cho thiết kế đồ họa.

Các dịch vụ dựa trên đám mây đã thay đổi trò chơi phần mềm trong gần một thập kỷ, nhưng việc sử dụng chúng đã tăng lên vào năm 2020. Các dịch vụ này không chỉ cải thiện hiệu quả mà còn giảm chi phí vận hành. Nhiều đến mức 75% chủ doanh nghiệp nói rằng sự phụ thuộc của họ vào các ứng dụng dựa trên đám mây ngày càng tăng.

Khi các doanh nghiệp đồng ý làm việc với các ứng dụng dựa trên đám mây, nhân viên sẽ cho rằng các ứng dụng đó an toàn. Họ cho rằng công việc của họ được bảo vệ và cho rằng dữ liệu của họ không dễ bị tấn công.

Đó là nơi vấn đề nằm ở chỗ. Sự tự tin rằng bất kỳ giải pháp nào cũng an toàn.

Hy sinh bảo mật mạng để "Hoàn thành công việc"
Ngay sau khi một thiết bị tham gia vào một mạng mới, chẳng hạn như mạng gia đình, một rủi ro mới sẽ xuất hiện. Ngay sau khi người dùng thêm ứng dụng mới vào thiết bị, một rủi ro mới sẽ xuất hiện. Mỗi thay đổi mang đến một cơ hội tiềm năng cho kẻ tấn công truy cập vào thiết bị và mạng của chủ nhân.

Cộng đồng CNTT gọi những bổ sung không chính thức, không được phê duyệt này vào mạng hoặc thiết bị của nhà tuyển dụng là “CNTT bóng tối”. Shadow IT bao gồm việc sử dụng bất kỳ hệ thống, thiết bị, phần mềm, ứng dụng và dịch vụ nào mà không có sự chấp thuận rõ ràng của bộ phận CNTT.

Đối với những công ty không có bộ phận CNTT: IT ảo là duy nhất.

Thế giới kinh doanh đang trải qua một hiện tượng kỳ lạ: nhu cầu "mở" mạng vào đúng thời điểm các mạng cần được bảo mật hơn.

Đảm bảo môi trường làm việc kết hợp
Theo Microsoft, những thay đổi về WFH do đại dịch đưa ra đã đưa thế giới đến bờ vực của một sự gián đoạn lớn. Việc chuyển sang làm việc từ xa đã mở ra một cánh cổng cho một mô hình làm việc mới: công việc kết hợp. Mô hình kết hợp này mong đợi một số nhân viên quay trở lại nơi làm việc, những người khác tiếp tục làm việc tại nhà và nhóm thứ ba có thể làm việc ở cả hai địa điểm.

Thực tế là: hiện tượng WFH ở đây vẫn tồn tại. 78% các nhà lãnh đạo doanh nghiệp chỉ ra rằng WFH sẽ vẫn ở mức cao ngay cả khi tỷ lệ nhiễm COVID-19 giảm và nhân viên có thể trở lại văn phòng một cách an toàn.

Câu hỏi trở thành: làm thế nào để các doanh nghiệp bảo mật mạng của họ và cho phép nhân viên làm việc từ xa?

4 Hành động bảo mật mạng WFH
Các doanh nghiệp vừa và nhỏ có thể cảm thấy lo lắng về rủi ro và làm việc từ xa. Có những bước nhỏ mà bất kỳ doanh nghiệp nào cũng có thể ưu tiên để làm việc tại nhà an toàn hơn.

  1. Ưu tiên quyền riêng tư.
  2. Thiết lập một đầu mối liên hệ duy nhất cho các quyết định về CNTT.
  3. Triển khai các công cụ để giữ an toàn cho doanh nghiệp của bạn.
  4. Cung cấp đào tạo cơ bản về các mối đe dọa mạng.
Đặt quyền riêng tư lên ưu tiên

Nếu doanh nghiệp của bạn thu thập, lưu giữ hoặc dựa vào dữ liệu khách hàng nhạy cảm, hãy ưu tiên bảo mật dữ liệu. Bất kỳ dữ liệu nào có thể được đòi tiền chuộc đều là mong muốn của những kẻ tấn công mạng. Ngoài ra, doanh nghiệp của bạn có thể phải chịu trách nhiệm pháp lý với khách hàng nếu họ phải gánh chịu hậu quả của việc vi phạm quyền riêng tư trên mạng hoặc thiết bị của bạn. Ưu tiên quyền riêng tư bằng cách chọn mật khẩu an toàn, 2FA và trong số các biện pháp bảo mật khác thiết lập một tuyến phòng thủ trước các cuộc tấn công mạng.

Thiết lập một đầu mối liên hệ duy nhất cho các quyết định về CNTT

Ngay cả doanh nghiệp nhỏ nhất cũng có thể lưu giữ hồ sơ về các thiết bị, ứng dụng và công cụ mạng hoạt động trong thiết lập WFH. Tạo một đầu mối liên hệ duy nhất lưu giữ hồ sơ và cung cấp quyền, có thể thiết lập một chuỗi liên lạc nếu xảy ra tấn công mạng.

Triển khai các công cụ để giữ an toàn cho doanh nghiệp của bạn

Nhiều doanh nghiệp vừa và nhỏ không biết rằng an ninh mạng còn nhiều thứ hơn là Chống vi rút (AV). Có rất nhiều tùy chọn khác để ngăn chặn hoặc phát hiện một cuộc tấn công trước khi nó đánh cắp dữ liệu nhạy cảm. Từ các công cụ VPN đến tường lửa đến các giải pháp bảo mật điểm cuối, an ninh mạng có thể trở nên phức tạp.

Bước quan trọng nhất cần thực hiện khi triển khai các công cụ bảo mật là chạy các bản cập nhật thường xuyên và theo dõi các phát hiện khi chúng xảy ra. Một công cụ lỗi thời hoặc chưa được vá cũng tốt như không có công cụ nào cả. Một công cụ không được giám sát là một trình giữ chỗ. Các công cụ chỉ giữ cho một doanh nghiệp an toàn khi chúng được duy trì và giám sát. Nếu bạn không có khả năng giám sát, hãy tìm một nhà cung cấp giải pháp có thể.

Cung cấp đào tạo cơ bản về an ninh mạng

Mỗi lực lượng lao động đều khác nhau. Không phải mọi người đều thông thạo về kỹ thuật số và hiểu biết về công nghệ. Đó là lý do tại sao việc cung cấp giáo dục cơ bản về an ninh mạng là quan trọng. Thông tin đơn giản về những gì cần tìm và thời điểm có thể ngăn nhân viên phản hồi với nỗ lực lừa đảo hoặc tải xuống một chương trình không mong muốn tiềm ẩn (PuP).

WFH: Giữ an toàn cho endpoint
Bất kể quy mô doanh nghiệp của bạn hay vị trí mà nhân viên của bạn đang làm việc trên hành tinh trái đất, có một sự thật cơ bản về an ninh mạng: mọi thiết bị đều dễ bị tấn công mạng.

Cách phòng thủ tốt nhất là dự đoán và lập kế hoạch cho một cuộc tấn công, đồng thời triển khai một giải pháp an ninh mạng có khả năng xác định hoạt động lạ trước khi nó trở thành vấn đề. Đối với những doanh nghiệp không có nhân viên CNTT chính thức, một giải pháp an ninh mạng được quản lý là chìa khóa quan trọng. Bằng cách này, bạn có thể thuê ngoài được quản lý an ninh mạng và cảm thấy yên tâm khi biết ai đó đang tìm kiếm bảo mật trực tuyến của bạn.

Giới thiệu Managed Endpoint Response
Các giải pháp phản hồi điểm cuối được quản lý hỗ trợ các chủ doanh nghiệp nhỏ bằng cách đảm nhận trách nhiệm giám sát các điểm cuối. Một nhóm chuyên gia phân tích sử dụng các công cụ chuyên dụng để giám sát mạng và đảm bảo rằng chỉ các quy trình mong muốn hoạt động trong môi trường mạng.

CYDEF được xây dựng đặc biệt để hỗ trợ các doanh nghiệp vừa và nhỏ kinh doanh trực tuyến. Thất vọng với việc thiếu chú ý đến rủi ro đối mặt với các doanh nghiệp nhỏ, những người sáng lập đã tạo ra một công cụ và dịch vụ hoạt động cho các tổ chức lớn và nhỏ. Giải pháp kết hợp học máy với sự can thiệp của con người, cung cấp khả năng bảo vệ điểm cuối mà không cần chi phí lớn. Tìm hiểu thêm về lịch sử của chúng tôi và cách chúng tôi có thể hỗ trợ SMB của bạn.


ITMAP ASIA - Đối tác của hãng CYDEF tại Việt Nam

555 Trần Hưng Đạo, P. Cầu Kho, quận 1, HCM

028 5404 0717 - 5404 0799

[email protected]