Giải Trí & Công Nghệ

Hướng dẫn Bật mí một vài “mẹo nhỏ” giúp làm việc ở nhà đạt hiệu quả cao giữa mùa dịch

F

Fshare123456

Thành viên cống hiến
Member
Giữa những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 thì các hoạt động sinh hoạt, học tập và làm việc tại nhà không chỉ nhằm đảm bảo an toàn mà còn giúp phòng tránh nguy cơ lây nhiễm bệnh. Tuy nhiên, với một số người thì đó là điều không hề dễ dàng vì nó đòi hỏi cả một nghệ thuật, từ việc lên kế hoạch công việc sao cho hiệu quả đến cách thức tối ưu hóa thời gian.

Ở các công ty nước ngoài thì mô hình làm việc tại nhà đã không còn quá xa lạ. Nhưng với đa số người dân Việt Nam, làm việc tại nhà thường khiến chúng ta dễ bị phân tâm khi không có sự giám sát từ cấp trên và chưa quen được cách mang lại năng suất như khi ở văn phòng. Vì vậy, hãy dành chút thời gian tham khảo một vài “mẹo nhỏ” dưới đây để có thể tìm được hướng giải quyết cho bản thân nhé!


Mẹo 1: Hãy coi “Làm việc tại nhà” như công việc đi làm thực thụ

Làm việc tại nhà không có nghĩa là bạn có thể cho phép mình ngủ dậy giờ nào cũng được hay ăn uống cho “đã” rồi vào làm việc. Nếu nhà bạn không có căn phòng làm việc nào, hãy cố gắng thiết kế ngay cho mình một góc không gian đặc biệt cho công việc. Chính không gian làm việc sẽ tạo động lực không hề nhỏ cho bạn đấy!Thay vì ôm máy tính nằm trên giường, bạn nên ngồi thẳng trên bàn ghế nghiêm túc như khi đi làm trong văn phòng công ty. Điều này cũng ngầm giúp thông báo cho những người thân trong nhà bạn tránh làm phiền khi đang phải tập trung giải quyết vấn đề. Việc tạo ra ranh giới trong nhà này sẽ giải quyết cho vấn đề bị phân tâm của bạn.

Mẹo 2: Đừng chỉ ngồi yên một chỗ

Lười vận động tại văn phòng vốn dĩ không tốt cho sức khỏe. Nhưng khi làm việc tại nhà, bạn lại càng có ít lý do hơn để đứng dậy khỏi ghế suốt cả ngày dài. Nếu bạn đã dư dả 1-2 giờ từ việc không phải di chuyển đến chỗ làm, hãy tận dụng thời gian này để rèn luyện sức khỏe bằng các bài tập đơn giản tại nhà. Việc này sẽ giúp bạn có thêm tinh thần và năng lượng để làm việc.

Mẹo 3: Tăng cường liên lạc

Theo một nghiên cứu vào năm 2019 trên 2500 nhân viên làm việc từ xa của Cơ quan phát triển thương hiệu trực tuyến Buffer đã phát hiện ra rằng sự cô đơn khi làm việc là khó khăn được báo cáo nhiều nhất. Cô đơn khi làm việc tại nhà có thể khiến mọi người cảm thấy thiếu động lực và giảm năng suất hơn.Do đó, chìa khóa để làm việc tại nhà hữu hiệu nhất chính là nên thường xuyên liên lạc với đồng nghiệp và cấp trên. Việc trao đổi liên lạc này sẽ giúp bạn và mọi người gỡ bỏ mọi khúc mắc cũng như giúp kiểm soát bản thân khi làm việc tại nhà hơn. Bạn hãy liên lạc với sếp hay đồng nghiệp nhiều hơn qua tin nhắn, email hay tốt nhất là gọi video qua các ứng dụng như Skype, Slack….

Ngoài ra, bật mí cho bạn một bí mật nhỏ để nhanh chóng và tiện lợi hơn trong việc liên lạc gửi những tập tin lớn qua mail cho sếp hay đồng nghiệp ngay tại nhà bạn có thể tham khảo điều kì diệu này tại đây.

Mẹo 4: Tránh cảm giác bị cô lập

Với tình hình dịch bệnh như hiện nay, làm việc tại nhà có thể diễn ra vô thời hạn. Bạn sẽ không khỏi đau đầu khi phải sắp xếp giữa công việc và những đứa con nhỏ do trường học đóng cửa. Sự cô lập kéo dài cũng có khả năng ảnh hưởng rất nhiều đến tinh thần và năng suất làm việc.


Đó là lý do tại sao nhiều chuyên gia đề nghị mọi người cố gắng duy trì một môi trường làm việc và giao lưu đặc biệt. Thay vì vừa ngồi làm việc một mình buồn chán rồi sau đó lại tốn thêm thời gian chơi với con, bạn có thể kết hợp cả hai bằng cách tải các bộ phim hoạt hình, các bài học bổ ích cho con mình. Việc này vừa giúp bé giải trí vừa biết thêm những điều mới mẻ, mà bạn cũng có thể tiết kiệm thời gian, yên tâm tập trung công việc.

Bạn có thể tham khảo các bộ phim hoạt hình bổ ích cho bé do người dùng Fshare chia sẻ: Tại đây

Mẹo 5: Lưu trữ dữ liệu trên Fshare.vn

Có nhiều loại hình công ty bắt buộc bảo mật thông tin từ máy chủ nên khó có thể áp dụng mô hình làm việc tại nhà. Nhưng nếu diễn biến dịch phức tạp hơn nữa có thể công ty bạn sẽ chịu ảnh hưởng nghiêm trọng bởi việc này đó.

Thế sao, bạn không thử lưu trữ mọi tập tin dữ liệu của mình trên dịch vụ Fshare.vn cơ chứ? Với 300GB lưu trữ bạn có thoải mái lưu trữ bất kì tài liệu nào. Đó cũng là bí mật cuối cùng và hữu ích nhất mà mình muốn bật mí cho các bạn trong tip những “mẹo nhỏ” giúp làm việc ở nhà đạt hiệu quả cao giữa mùa dịch này đấy.

Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin về dịch vụ này tại đây.

Cuối cùng, chúc bạn có những ngày làm việc tại nhà vui vẻ và an toàn qua mùa dịch này nhé!
 
Bên trên