Hướng dẫn Bây giờ bạn có thể dễ dàng cập nhật trình điều khiển GPU Intel trên Windows 10

Lượt xem: 284

LocNguyen

LocNguyen

Administrator
Ban Quản Trị
1 Tháng hai 2016
331
161
70
TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
4online.net
Cài đặt đồ họa
Vì lý do xác thực của nhà sản xuất OEM / PC, trình điều khiển GPU của Intel từ chối cài đặt trên một số PC chạy Windows 10. May mắn thay, Intel cho biết cuối cùng họ đã phát triển một giải pháp cho phép bạn cập nhật trình điều khiển đồ họa Intel mà không cần sự chấp thuận từ nhà sản xuất PC.
Hiện tại, các nhà sản xuất PC chặn người dùng triển khai trình điều khiển Intel được tải xuống từ trang web của họ và dường như nó ảnh hưởng đến mọi người với một thiết bị đi kèm với các tùy chỉnh OEM.
Nếu bạn không thể cài đặt trình điều khiển do Intel phát hành, điều đó có nghĩa là nhà sản xuất máy tính của bạn (HP, ASUS, Dell, v.v.) đã tùy chỉnh trình điều khiển đồ họa Intel được cài đặt sẵn, chặn trình điều khiển đồ họa được tải xuống từ trang web của Intel.
Trong trường hợp đó, bạn đã lấy các bản cập nhật trình điều khiển đồ họa từ nhà sản xuất hệ thống, đây là một điều tồi tệ vì các nhà sản xuất không cập nhật các trình điều khiển đồ họa này. Trên thực tế, một số nhà sản xuất thậm chí không phát hành trình điều khiển cập nhật cho các thiết bị cấp thấp và tầm trung của họ.
Intel cho biết họ đã tách riêng các bản cập nhật trình điều khiển chung từ các tùy chỉnh OEM. Theo nhà sản xuất chip, giờ đây người dùng có thể cập nhật trình điều khiển GPU khi Intel phát hành chúng mà không mất các cài đặt được kích hoạt bởi nhà sản xuất PC.
Nói cách khác, bạn không còn cần phải chờ OEM phát hành trình điều khiển mới và bạn nên cài đặt chúng từ trang web của Intel nếu không có hạn chế nào khác.
Cải tiến trình cài đặt thông minh của Trình điều khiển đồ họa cho phép người dùng cuối nâng cấp hệ thống với trình điều khiển OEM DCH lên trình điều khiển DCH chung mới hơn của Intel. Các tùy chỉnh OEM được bảo toàn trong quá trình nâng cấp này, theo nguyên tắc thiết kế trình điều khiển DCH của Microsoft, Intel Intel lưu ý.
Vì vậy, điều này có nghĩa là cho bạn? Đơn giản: Bạn sẽ có thể tải xuống trình cài đặt trình điều khiển GPU từ Intel và cập nhật trình điều khiển đồ họa của bạn mà không phải lo lắng về các tùy chỉnh.
Mặc dù điều này giúp loại bỏ xác nhận theo yêu cầu của OEM, Intel cảnh báo rằng việc buộc các trình điều khiển chung vanilla của họ có thể dẫn đến sự cố trên một số thiết bị. Nếu bạn nhận thấy các vấn đề về hiệu năng hoặc các vấn đề cụ thể về nền tảng sau khi thay thế trình điều khiển, Intel khuyên bạn nên hoàn nguyên về trình điều khiển OEM.
Intel cho biết họ sẽ bắt đầu triển khai các thay đổi này cho công cụ Trình điều khiển và Trợ lý hỗ trợ sau ngày hôm nay.
 
Chỉnh sửa lần cuối bởi người điều hành: