Giải Trí & Công Nghệ

Hướng dẫn Biến Nút Bixby Thành Phím Gọi Google Assistant Trên Các Dòng Máy Của Samsung

Bub

Bub

Administrator
Ban Quản Trị
Trên các dòng máy của Samsung luôn có 1 nút để gọi trở lý ảo Bixby. Tuy nhiên trợ lý Bixby này không được người dùng ưa chuộng vì nó chưa thực sự "thông minh" được như Google Assistant và hiện tại cũng chưa hỗ trợ Tiếng Việt.

Với các phiên bản One UI mới, Samsung đã cho phép nút này có thể được gán để mở một ứng dụng đó trong máy thay vì mở được duy nhất Bixby như trước đây.

Tuy nhiên Samsung cũng đã giới hạn các ứng dụng bạn có thể gán bằng nút này và đương nhiên Google Assistant và các ứng dụng trợ lý khác không nằm trong danh sách có thể sử dụng được nút này. Dù vậy, các nhà phát triển đã có một giải pháp bằng cách tạo ra một ứng dụng trung gian để mở ra các ứng dụng trợ lý. Điều này có nghĩa là tất cả những gì bạn cần làm là cài đặt ứng dụng, chọn nó trong cài đặt và chọn Google khi bạn nhấn nút.
Cách này có thể áp dụng được cho tất cả các dòng điện thoại của Samsung có hỗ trợ chức năng remap phím bixby: Galaxy S20 series, Galaxy S10/S10+/S10e, Galaxy S9/S9+, Galaxy Note 9, Galaxy Note 8, Galaxy Note 20 series....

Hướng dẫn đổi Bixby thành Google Assistant khi nhấn phím.

1. Tải app và cài đặt: Remap Bixby Key with Google Assistant tại Google Play Store

2. Mở Bixby Voice Settings -> Advanced Features -> Chọn Bixby key

3. Chọn Double press to open Bixby -> nhấn kích hoạt Use single press -> Chọn Open app trong mục Use single press -> Nhấn vào biểu tượng Settings (hình bánh răng) bên phải.

4. Danh sách các ứng dụng hiện ra, bạn chọn tới: Remap Bixby Key with Google Assistant
Bixby-Button-Remapper-5b5641ce267fe84e7.jpg

5. Từ bây giờ bạn có thể nhấn đôi vào phím trên điện thoại để mở ra trợ lý Google thay vì trợ lý Bixby như trước.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên