Giải Trí & Công Nghệ

Hướng dẫn Các loại các xây dựng đang thịnh hành ngày nay

dathanviet08

dathanviet08

Thành viên năng động
Member
Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại cát dành cho xây dựng. Mỗi loại đều có những đặc điểm và chức năng riêng để phù hợp với từng công trình. Cát xây dựng được chia thành năm loại: cát vàng, cát đen, cát san lấp, cát xây dựng và cát bê tông.1. Cát vàng
Đây là loại cát xây dựng thông dụng nhất được sử dụng trong các công trình xây dựng hiện nay. Cát vàng là loại cát có các hạt màu vàng và có nhiều kích cỡ khác nhau.

Các công trình thường sử dụng loại cát này ở những vị trí chịu lực hoặc để đổ bê tông. Ngoài ra, cát vàng còn được dùng để lát ở những khu vực ẩm ướt.

Khi đổ bê tông cần chú ý tiêu chuẩn của loại cát này là cỡ hạt từ 1,5 ~ 3mm, không lẫn tạp chất. Trong quá trình thi công trát vữa không tốt dùng cát vàng, tường gồ ghề, không bằng phẳng, thiếu thẩm mỹ.

2. Cát đen
Cát đen là cát có hạt sẫm màu gần như đen. Đây là loại cát nhỏ, mịn, không lẫn tạp chất. Giá thành của cát đen tương đối rẻ, được sử dụng rộng rãi trong việc trát bề mặt các công trình, nhà cao tầng đến các công trình dân dụng.


3. Cát san lấp
Cát san lấp thực chất là cát đen mịn, nhưng cỡ hạt của loại cát này không đồng đều và thường lẫn nhiều tạp chất.

Trong các công trình xây dựng, cát san lấp thường được sử dụng để san lấp nền các công trình như nhà ở, khu thương mại để đảm bảo công trình không bị ảnh hưởng bởi địa chất.

Yêu cầu tiêu chuẩn đối với cát san lấp là không quá khắt khe, không lẫn tạp chất (dưới 20%). Loại cát này không đắt nên được sử dụng với số lượng lớn trong xây dựng.Xem thêm:
May bạt xe tải
Công ty gia công bạt

4. Cát xây tô
Cát xây tôlà loại cát sạch, hạt mịn thường được dùng để xây hoặc trát tường. Trong xây dựng, cát xây dựng rất quan trọng, vì vậy cần chọn đúng loại cát tốt và trộn đúng tỷ lệ theo yêu cầu kỹ thuật để đảm bảo độ bền vững cho tường và công trình. Cát được sàng lọc kỹ, đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, không lẫn sỏi, sét và các tạp chất đóng cục khác …

Trên đây là những thông tin về những loại cát xây dựng đang phổ biến trên thị trường hiện nay. Việc nắm bắt được các kinh nghiệm cũng như giá bán khi chọn cát xây nhà sẽ giúp bạn có được lựa chọn tốt nhất cho công trình nhà ở của mình.
 
Chỉnh sửa lần cuối:
Bên trên