Giải Trí & Công Nghệ

Cài Đặt Bảo Mật 2 Lớp Chống Hack Cho Facebook

Bub

Bub

Administrator
Ban Quản Trị
Cài đặt "xác minh 2 bước" hiện là cách đơn giản nhất giúp facebook bạn không bị hack. Xác minh 2 bước thay còn gọi là "bảo mật 2 lớp" bao gồm mật khẩu đăng nhập facebook và code gửi trên điện thoại mới có thể đăng nhập được nick. Chức năng này sẽ đảm bảo không bị mất tài khoản nếu bị mất mật khẩu, hacker cũng không thể thay đổi tài khoản của bạn nếu không biết lớp mã số thứ hai.

Hướng dẫn bật xác minh 2 bước facebook:

BƯỚC 1: Di chuột tới góc phải màn hình, bấm vào ô mũi tên đi xuống, chọn Settings.BƯỚC 2: Chọn Security – Login Approvals – chọn Edit.BƯỚC 3

Tick chọn ô Require a security code to access my account from unknown browers. Sau đó bấmSave Changes.
Khi chọn chức năng này, mỗi lần bạn đăng nhập vào Facebook từ trình duyệt lạ, Facebook sẽ yêu cầu một lớp mật khẩu thứ 2 được gửi tới điện thoại di động của bạn. Điều này hạn chế đáng kể chuyện bị hack tài khoản vì hacker sẽ khó có thể có lớp mật khẩu thứ hai được gửi tới riêng cho điện thoại của bạn.BƯỚC 4: Facebook giải thích cho bạn cách vận hành của Login Aprrovals hay còn gọi là Phê duyệt đăng nhập. Bạn bấm Get Started để tiếp tục.BƯỚC 5: Facebook nói rằng nếu bạn không thể sử dụng Code Generator (Trình tạo mã), Facebook sẽ gửi tin nhắn đến phone của bạn. Bạn bấm Continue để tiếp tục.BƯỚC 6: Nhập số điện thoại của bạn vào rồi bấm Continue để tiếp tục.BƯỚC 7: Nhập mã số được gửi bằng tin nhắn đến cho bạn, sau đó bấm Confirm để xác nhận.BƯỚC 8

Facebook sẽ hỏi bạn có cần 1 tuần để làm quen với cài đặt mới hay không? Chúng tôi khuyên bạn là nên tập làm quen ngay, bạn hãy bấm chọn No thanks, require a code right away. Quá trình cài đặt đã hoàn tất.

(*) Lưu ý mỗi số điện thoại chỉ có thể dùng để xác thực cho một tài khoản Facebook, nếu bạn dùng số điện thoại đã đăng ký cho tài khoản A để xác thực cho tài khoản B, tài khoản A sẽ không còn được bảo vệ bởi chức năng 2 lớp mật khẩu nữa.Tin nhắn từ Facebook gửi tới đôi khi hơi chậm khiến bạn phải chờ đợi khi đăng nhập; để tránh điều này, bạn có thể chọn lấy mã số từ Code Generator (Trình tạo mã). Với trình tạo mã, bạn có thể lấy lớp mật khẩu thứ 2 từ App Facebook cài đặt trên điện thoại hoặc ipad. Bạn sẽ cần có một smartphone hoặc ipad để cài đặt chức năng này. Các bước cài đặt như sau:

BƯỚC 1: Vào Settings - Security - Code Generator - EditBƯỚC 2: Bấm chọn Enable để kích hoạt Code Generator.BƯỚC 3

Facebook hướng dẫn bạn cách để lấy bật chế độ Code Generator trên điện thoại để lấy mã. Nếu bạn chưa cài App Facebook, bạn cần cài app trước và làm theo hướng dẫn của Facebook.

1. Mở App Facebook trên điện thoại

2. Bấm vào nút Menu

3. Kéo xuống chọn Code Generator

4. Bấm vào Activate.

Sau đó bấm Continue.Code Generator sẽ nhìn giống như hình bên dưới, c mỗi 30 giây, mã số này sẽ thay đổi.BƯỚC 4: Nhập mã số từ Code Generator vào ô trống rồi bấm Close. Code đúng sẽ hiện lên dấu tick xanh và thông báo It worked!

 
Bên trên