Giải Trí & Công Nghệ

Công nghệ không dây siêu nhanh 5G mang đầy hứa hẹn

D

datvietjsc

Thành viên mới
Member
5 điều tuyệt vời bạn có thể làm với mạng 5G
(datvietjsc) Công nghệ không dây siêu nhanh 5G mang đầy hứa hẹn và sẽ là yếu tố không thể thiếu để nâng tầm các trải nghiệm thực tế ảo, khám bệnh từ xa và nhiều điều khác nữa.
Những người quan tâm đến viễn thông không ngừng nhắc đến 5G, vậy 5G có gì đặc biệt? 5G hứa hẹn đem lại tốc độ nhanh hơn 100 lần so với công nghệ không dây hiện tại và thậm chí còn nhanh hơn những gì mà Google Fiber làm được với những kết nối thực.
Tốc độ và độ nhạy cảm đáng kinh ngạc của 5G sẽ mở ra nhiều khả năng mới, và công nghệ này cũng khiến nhiều ng tham dự triển lãm di động toàn cầu 2016 tại Barcelona, Tây Ban Nha phải choáng.
Cristiano Amon, chủ tịch mảng chip của Qualcomm phát biểu:”5G sẽ đưa mọi thứ lên một tầm cao mới. Sẽ có kết nối từ khắp các thiết bị. Việc triển khai sớm nhất sẽ cho tới trước năm 2018 và vào những năm sau công nghệ sẽ phổ biến hơn”. Dưới đây là những điều kỳ diệu mà 5G có thể làm được.
Game và những trải nghiệm mới.
Bạn muốn chơi game thực tế ảo với bạn bè ở nửa kia của thế giới hay muốn đi thăm một ngôi nhà tuyệt đẹp bên bờ biển khi trên thực tế bạn đang ở tầng hầm.
Xe tự lái
Mạng 5G có thể phản hồi đủ nhanh để điều khiển những chiếc xe tự lái. Những chiếc xe có thể trò chuyện với trung tâm điều khiển tại những điểm giao nhau trên đường hoặc gia tiếp với nhau. Volker Held, trưởng nhóm Marketing các thiết bị mạng của Nokia phát biểu: bạn thử tưởng tượng trên đường không có đèn giao thông, những chiếc xe vẫn băng qua đường mà không đâm vào nhau.
Một khi tất cả những chiếc xe đều có cảm biến và camera, chúng có thể ghi lại những đoạn video nối tiếp nhau.Nếu sảy ra tai nạn, bạn sẽ có thể xem video từ mọi góc độ, không chỉ từ chiếc xe tai nạn mà còn từ những chiếc xe khác khu vực đó.
Chăm sóc sức khỏe từ xa
Khám bệnh từ xa sẽ trở thành một điều khả thi nhờ 5G. Nhờ giảm thiểu độ trễ, các bác sĩ có thể thực hiện một số quy trình từ xa, Matt Grod, người phụ trách mảng công nghệ của Qualcomm cho biết. Các nhà mangj có thể thiết lập mạng 5G để thực hiện các quy trình y tế cho một người đang ngồi trước màn hình Youtube.
Vì độ trễ rất nhỏ nên các bác sĩ có thể sử dụng robot để mổ cho bạn từ cách đó cả 1000 dặm. Mọi người ở vùng xa xôi hẻo lánh có thể được khám bởi các chuyên gia ở cách họ nửa vòng trái đất.
Hội họp bằng video sẽ thật hơn bao giờ hết
CEO của Samsung tin rằng, nhờ 5G cách chúng ta giao tiếp sẽ trở nên thực hơn. Tưởng tượng bạn có thể trò truyện với gia đình thông qua những video siêu nét, độ phân giải cao tạo cảm giác như bạn đang ở trong những ngôi nhà khác nhau thông qua video. Điều này nghe có vẻ đơn giản nhưng các mạng ngày nay không thể đem đến khả năng giao tiếp với thời gian thữ chính xác như vậy. Luôn có độ trễ nhất định và điều đó khiến chúng ta luôn chênh lệch với nhau.
Theo: Máy tính Thái NguyênMáy tính Đất ViệtLaptop Thái Nguyên.
 
Bên trên