Giải Trí & Công Nghệ

DNS Changer- Phần mềm thay đổi DNS trên Android

Bub

Bub

Administrator
Ban Quản Trị
Thay đổi DNS để vào Facebook là sự lựa chọn ưu tiên hàng đầu mỗi khi mạng xã hội này bị chặn ở Việt Nam. Tuy nhiên, không nhiều người biết các thay đổi DNS Android sử dụng mạng WiFi hoặc 3G. Nắm bắt được xu hướng tìm kiếm đó, ngày hôm nay mình sưu tầm và mang tới cho bạn ứng dụng mang tên DNS Changer for Android. Nó hoàn toàn miễn phí, được đánh giá cao trên kho app Google Play Store. Ngoài sử dụng phần mềm thì có cách thủ công, mình sẽ viết trong bài viết tới. Tuy nhiên nó chỉ được áp dụng với mạng WiFi nên khá hạn chế. Theo mình bạn nên cài đặt và sử dụng chương trình dưới đây, việc thiết lập cài đặt đơn giản và có hiệu quả ngay lập tức.

Trên máy tính thì có khá nhiều phần mềm để thực hiện việc đổi dns, còn trên Android thì khá hạn chế khi tìm ứng dụng miễn phí. Nếu có thì chất lượng hiệu quả không cao, kèm quảng cáo các kiểu và độ uy tín không được cao.

Để sử dụng được chương trình này thì bạn cần phải Root Android nhé, yêu cầu phiên bản 2.1 trở nên, dung lượng nhẹ, rất nhanh để tải về cài đặt. Mình đã khám phá nhiều ứng dụng khác nhau và giờ khá trung thành với DNS Changer for Android vì hiệu quả tuyệt vời mà nó mang lại.

Truy cập và cài đặt ứng dụng theo địa chỉ Tại Đây

Bạn cần phải đăng ký gmail nếu như chưa có tài khoản và đăng nhập thì mới cài đặt được nhé. Click Open để mở khi quá trình tải, cài thành công.

Bây giờ chúng ta cùng đi vào việc thiết lập nhé. Cũng giống trên máy tính thì nó có 2 phần là: Primary DNS và Alternate DNS. Theo mình được biết thì DNS được áp dụng nhiều nhất là: 8.8.8.8 | 8.8.4.4 và 4.2.2.3 | 4.2.2.4.

Nhập xong thì nhất SET để áp dụng.Ứng dụng này có một điều thú vị là nó cung cấp danh sách DNS tốt nhất nên dùng, bạn nhấn vào Select from list of DNS và chọn thôi.

Bước tiếp theo, bạn thiết lập tự động áp dụng cho mạng mà mình muốn, đó là WiFi và 3G. Khi không muốn dùng nữa thì bạn bỏ đánh dấu lựa chọn này là được.Cài đặt xong thì bạn thử truy cập vào Facebook hoặc web nào đó bị chặn để xem kết nối được chưa nhé.
 
Bên trên