Giải Trí & Công Nghệ

Hướng dẫn cách cài đặt Remix OS 2.0 song song với Windows

Bub

Bub

Administrator
Ban Quản Trị

Remix OS 2.0 là phiên bản hệ điều hành Android mới nhất vừa được phát hành. Tuy nhiên, nó chỉ mới hỗ trợ chạy trên USB chứ chưa cho phép cài đặt lên ổ cứng máy tính. Muốn trải nghiệm thì bạn cần chuẩn bị một chiếc USB dung lượng trống 4GB trở lên rồi ghi dùng công cụ cài OS này lên đó. Điều này khá bất tiện và khó khăn đối với những ai không có thiết bị lưu trữ này, thêm nữa là dùng sẽ rất chậm do chạy trên USB, tốc độ xử lý cũng như truy xuất dữ liệu làm sao bằng như trên PC, Laptop được có đúng không nào ?. 4online sẽ cùng bạn tìm hiểu và áp dụng cách cài đặt Remix OS 2.0 song song với Windows đang dùng. Nó hoạt động độc lập, không ảnh hưởng tới nhau nên bạn không lo có vấn đề với Win hiện tại.
Cài hệ điều hành này lên máy tính, chạy song song với Win là giải pháp khá tuyệt vời. Bạn không phải lo lắng về dung lượng USB sắp hết hay tốc độ như rùa bò, chưa kể là rất nhanh hỏng USB do dữ liệu qua lại, xử lý rất nhiều. Hiện tại thì mình cũng đang tải và sẽ sớm có Review thực tế cho các bạn tham khảo.

Làm thế nào để cài đặt Remix OS 2.0 song song với Windows đang dùng ?
Đó cũng là câu hỏi của rất nhiều bạn mà mình tổng hợp được trên Fanpage, diễn đàn công nghệ trong mấy ngày nay. Rất đơn giản, bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.
Bước 1: Chuẩn bị

Bước 2: Bắt tay vào thực hiện

Sau khi tải song hệ điều hành, bạn tải và cài đặt phần mềm EaseUS Partition Master Free.

Bây giờ bạn mở nó lên, xem phân vùng nào mà còn trống nhiều ấy thì tạo phân vùng mới khoảng 5-10GB để chứa hệ điều hành Android này.

Click phải vào ổ bạn muốn rồi chọn Resize/ Move partition.

Kéo cái thanh trượt tròn bên phải để tạo vùng mới. Để chính xác thì bạn nhập dung lượng vào khung Unallocated Space After.

Ví dụ mình tạo ổ mới là 10GB thì nhập 10240 rồi nhấn OK.


Sau đó bạn click Apply trên thanh Menu để thực hiện việc tạo phân vùng mới.

Làm gì tiếp theo nhỉ ?, à, cài đặt UltraISO rồi mount file Remix OS 2.0 ISO đó ra ổ ảo nhé. Thực ra cũng không cần thiết lắm vì bạn chỉ cần giải nén là được, cơ mà muốn tiết kiệm dung lượng ổ cứng + nhanh hơn thì nên cho ra ổ ảo.

Xem hướng dẫn tạo ổ ảo với UltraISO

Copy toàn bộ tập tin, thư mục đó vào phân vùng mới vừa tạo ở bước trên.

OK. Bây giờ bạn cài đặt EasyBCD và mở nó lên.

Làm theo trình tự sau:

  1. Click Add New Entry.
  2. Click NeoGrub
  3. Click Install


Click Confirure dán mã sau rồi lưu lại.

default=0
timeout=6

title Guest Mode
root (hd0,4)
kernel /kernel root=/dev/ram0 androidboot.hardware=remix_x86_64 androidboot.selinux=permissive quiet SRC= DATA= DATA_IN_MEM=1
initrd /initrd.img

title Resident Mode
root (hd0,4)
kernel /kernel root=/dev/ram0 androidboot.hardware=remix_x86_64 androidboot.selinux=permissive quiet SRC= DATA= CREATE_DATA_IMG=1
initrd /initrd.img

Lưu ý quan trọng: Cần thay đổi thông số này cho phù hợp: root (hd0,4).

  • hd0 là ổ cứng thứ nhất trong máy tính.
  • 4 là phân vùng ổ cứng bạn vừa tạo và copy Remix OS ở bước trên.


Sau khi làm vậy thì bạn nhấn chuột vào Edit Boot Menu.

Chọn Windows hiện tại là mặc định nhé. Đặt thời gian đếm ngược để lựa chọn, nên để tầm 5 giây trở lên.

Sau đó lưu cài đặt là được.OK, bây giờ bạn Restart lại máy tính rồi khởi động vào hệ điều hành Remix OS 2.0 để bắt đầu trải nghiệm những điều tuyệt vời nhé. Bạn cần đăng ký Gmail nếu chưa có tài khoản thì mới tài và cài được ứng dụng, game từ Google Play Store nhé.

Cài đặt Google Play Cho Remix OSTrong các phiên bản mới đây được cung cấp ở trang Remix OS for PC đã được cập nhật vài lần, tuy nhiên nó không có sẵn Ch Play so với bản rò rỉ. Vậy nên hôm nay mình hướng dẫn các bạn cài đặt Ch Play.


Bước 1: Tạo bộ cài Remix OS 2.0

- Bạn vào What’s Remix OS for PC? Remix OS for PC is built on the Android-x86 - Jide Technology để tải bộ cài về, lưu ý là tải đúng phiên bản Legacy hay EFI mà máy tính bạn hỗ trợ.
- Tiếp đến là tạo bộ cài lên USB


- Sau khi tạo xong, bạn khởi động lại máy tính và vào Menu Boot (thông thường là F12) các dòng máy khác bạn có thể tham khảo Google.Boot vào USB và chọn chế độ Resident, đợi hệ điều hành nạp xong và sang bước 2.Bước 2: Cài đặt Ch Play
- Bạn mở Browser lên, và vào địa chỉ này INSTALL GOOGLE PLAY SERVICE€ tải file GMSInstaller.apk.
- Cài apk vừa tải, nếu hiện lỗi thì ấn Settings > tick vào Unknown Sources và quay lại cài apk.
- Cài đặt xong bạn ấn Open.chọn One-click to install Google Services.
- Mở Ch Play lên và đăng nhập tài khoản Google của bạn.
- Bạn Browser, gõ google play services và ấn vào kết quả hiện thị đầu tiên. Link sẽ dẫn sang Ch Play của bạn, chọn Update để cập nhật dịch vụ Google.

- Như vậy là xong, giờ bạn có thể sử dụng Ch Play như trên các thiết bị Andoird.
 
Bên trên