Giải Trí & Công Nghệ

Template errors

  • Template public:lightbox_macros: [E_WARNING] Illegal string offset 'Data' (internal_data/code_cache/templates/l3/s6/public/lightbox_macros.php:87)
  • Template public:lightbox_macros: [E_WARNING] Illegal string offset 'height' (internal_data/code_cache/templates/l3/s6/public/lightbox_macros.php:87)
  • Template public:lightbox_macros: [E_WARNING] Illegal string offset 'Data' (internal_data/code_cache/templates/l3/s6/public/lightbox_macros.php:87)
  • Template public:lightbox_macros: [E_WARNING] Illegal string offset 'width' (internal_data/code_cache/templates/l3/s6/public/lightbox_macros.php:87)

Thủ Thuật Hướng dẫn cách truy cập vào Deep Web và Dark Web

lochuung

lochuung

Administrator
Ban Quản TrịGoogle chỉ lập chỉ mục một phần rất nhỏ của internet. Theo một số ước tính, web chứa nội dung nhiều hơn 500 lần so với những gì Google trả về trong kết quả tìm kiếm. Các liên kết mà Google và các công cụ tìm kiếm khác trả về khi bạn nhập truy vấn được gọi là web bề mặt trên mạng, trong khi tất cả các nội dung khác, không thể tìm kiếm được gọi là web sâu web hay trên web vô hình.

Hầu hết các thông tin đó được ẩn đi đơn giản vì đại đa số người dùng sẽ không thấy nó có liên quan. Phần lớn trong số đó được giấu kín trong các cơ sở dữ liệu mà Google không quan tâm hoặc bị cấm thu thập dữ liệu. Rất nhiều trong số đó là cũ và lỗi thời. Nội dung của các ứng dụng iPhone, các tệp trong tài khoản Dropbox của bạn, tạp chí học thuật, hồ sơ tòa án và hồ sơ truyền thông xã hội riêng tư là tất cả các ví dụ về dữ liệu không nhất thiết phải được Google lập chỉ mục nhưng vẫn tồn tại trên internet.

Cảnh báo: ISP của bạn có thể phát hiện bạn đang sử dụng Tor
Phần lớn bài viết này xoay quanh việc sử dụng các mạng ẩn danh như Tor, được sử dụng để truy cập mạng tối. Các nhà cung cấp Internet có thể phát hiện khi Tor đang được sử dụng vì IP của Tor là công khai. Nếu bạn muốn sử dụng Tor một cách riêng tư, bạn có thể sử dụng VPN hoặc Tor Bridges (các Tor không được lập chỉ mục công khai). Người dùng Tor ở Hoa Kỳ nói riêng có thể muốn sử dụng VPN, sẽ nhanh hơn và đáng tin cậy hơn.

Những thay đổi gần đây trong luật pháp Hoa Kỳ có nghĩa là các nhà cung cấp internet có thể tự do bán và chia sẻ dữ liệu về khách hàng của họ, bao gồm cả thói quen duyệt web của họ. Khi sử dụng VPN, ISP của bạn sẽ không thể thấy rằng bạn được kết nối với Tor, chỉ có một đường được mã hóa đến máy chủ VPN.

Deep web vs Dark Web
Các trang web sâu thường bị nhầm lẫn với mạng tối, còn được gọi là web tối, web đen và mạng đen. Nói một cách đơn giản, web sâu là tất cả các thông tin được lưu trữ trực tuyến không được lập chỉ mục bởi các công cụ tìm kiếm. Bạn không cần bất kỳ công cụ đặc biệt hoặc trình duyệt mạng tối nào để truy cập web sâu; Bạn chỉ cần biết nơi để tìm. Các công cụ tìm kiếm, thư mục và wiki chuyên dụng có thể giúp người dùng định vị dữ liệu họ đang tìm kiếm.

Nhiều công cụ tìm kiếm web sâu tốt nhất đã ngừng hoạt động hoặc bị mua lại, như Alltheweb và CompletePlanet. Tuy nhiên, một số ít được treo xung quanh để giúp bạn bắt đầu:

  • DeeperWeb - Công cụ tìm kiếm web sâu tận dụng Tìm kiếm của Google
  • Thư viện ảo WWW - Chỉ mục gốc của web, nhưng nhiều thư mục hơn là công cụ tìm kiếm.
  • Surfwax - Lập chỉ mục nguồn cấp dữ liệu RSS. Không chắc chắn điều này vẫn còn hoạt động
  • IceRocket - Tìm kiếm thế giới blog và Twitter
Tất cả đều ổn, nhưng các công cụ tìm kiếm chuyên biệt có xu hướng tốt hơn các công cụ tìm kiếm thông tin trên web sâu. Ví dụ: nếu bạn đang tìm kiếm một vụ kiện ở tòa án, hãy sử dụng tìm kiếm hồ sơ công khai của tiểu bang hoặc quốc gia của bạn. Bạn càng cụ thể, càng tốt, nếu không bạn sẽ chỉ có kết quả tìm kiếm giống như bạn tìm thấy trên Google. Nếu bạn cần một loại tệp cụ thể, như tệp Excel hoặc PDF, hãy tìm hiểu cách chỉ định các tìm kiếm cho loại tệp đó (ví dụ: e.g. type “filetype:pDF” trong DeeperWeb).

Mạng tối là một phần nhỏ của web sâu được giữ kín trên mục đích. Các trang web và dữ liệu trên web đen làm thường đòi hỏi một công cụ đặc biệt để truy cập. Loại trang web phổ biến nhất được liên kết với web tối là các thị trường nơi hàng hóa bất hợp pháp như ma túy, súng và số thẻ tín dụng bị đánh cắp được mua và bán. Các góc tối nhất được sử dụng để thuê sát thủ, tham gia buôn người và trao đổi nội dung khiêu dâm trẻ em. Tuy nhiên, nhiều hơn thế, web tối chứa nội dung và dữ liệu có thể được truy cập với ẩn danh. Nó có thể là một blog, diễn đàn, phòng trò chuyện hoặc máy chủ chơi game riêng.

Vẻ đẹp của mạng tối là sự ẩn danh. Không ai biết ai là ai trong thế giới thực, miễn là họ thực hiện các biện pháp phòng ngừa cần thiết. Người dùng được tự do từ con mắt tò mò của chính phủ và các tập đoàn.

Các trang web tối và Tor thường được sử dụng bởi các nhà báo và người tố giác để trao đổi thông tin nhạy cảm, bao gồm cả Edward Snowden. Ví dụ, kết xuất dữ liệu Ashley Madison đã được đăng lên một trang web chỉ dành cho người dùng Tor.

Cách truy cập Dark Web an toàn
Các trang web tối không phải là một nơi duy nhất, tập trung. Giống như web bề mặt, nó nằm rải rác giữa các máy chủ trên khắp thế giới. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách truy cập web tối thông qua Tor, viết tắt của The Onion Router. Các URL của trang web mạng tối thường được gắn thêm với .onion thay cho các trang .com hoặc hoặc .org, cho thấy chúng chỉ có thể truy cập được đối với người dùng Tor.


Tor là một mạng lưới các router tình nguyện thông qua đó kết nối internet của người dùng được định tuyến. Kết nối được mã hóa và tất cả các lưu lượng bị trả lại giữa các Router được đặt trên khắp thế giới, khiến người dùng ẩn danh.


Vậy làm thế nào để một người lên được trên mạng Tor? Cách dễ nhất là tải xuống và cài đặt Tor Browser . Dựa trên Firefox, bạn có thể lướt web giống như bất kỳ trình duyệt web nào khác, ngoại trừ tất cả lưu lượng truy cập của bạn được tự động chuyển qua Mạng Tor. Đảm bảo chỉ tải xuống Trình duyệt Tor từ trang web chính thức, kẻo bạn có nguy cơ tải phần mềm độc hại, phần mềm gián điệp hoặc một số vi-rút khác vào thiết bị của mình. Chính thức, Tor Browser chỉ khả dụng trên Windows, Mac và Linux, vì vậy nhiều chuyên gia khuyên không nên sử dụng trình duyệt di động của bên thứ ba sử dụng Mạng Tor.

Cách truy cập web tối trên Android bằng Tor Browser (CẬP NHẬT)
Trình duyệt Tor chính thức hiện có sẵn trên Android. Bạn có thể lấy nó từ Cửa hàng Play hoặc trang tải xuống Tor . Tor Browser cho Android vẫn ở trạng thái alpha và ngoài ra yêu cầu bạn cài đặt Orbot làm điều kiện tiên quyết.

Tor Browser là trình duyệt web tối phổ biến nhất. Sau khi Tor Browser được cài đặt, bây giờ bạn có thể truy cập các trang web mạng tối .onion đó.

Vào Dark Web
Bây giờ bạn có thể duyệt các trang web tối và wiki ẩn một cách an toàn, nhưng nếu bạn có kế hoạch làm bất cứ điều gì hơn thế, bạn sẽ cần phải thực hiện một số biện pháp phòng ngừa. Điều đó có nghĩa là bạn phải thiết lập email được mã hóa với một địa chỉ email mới, sử dụng bút danh, thiết lập ví bitcoin ẩn danh, vô hiệu hóa Javascript trong Tor Browser,, v.v.


Rõ ràng, việc tìm kiếm các trang web .onion này là thử thách đầu tiên, vì chúng sẽ không hiển thị trong kết quả tìm kiếm của Google. Một số ít các công cụ tìm kiếm mạng tối làm các trang web chỉ mục .onion bao gồm Onion.city , Onion.to
Reddit cũng là một tài nguyên quý giá để tìm kiếm trang web tối hoặc trang web sâu mà bạn đang tìm kiếm. Các thư mục wiki ẩn:

VPN yêu cầu bạn tin tưởng nhà cung cấp VPN của mình, họ có thể thấy rằng bạn đang sử dụng Tor và giữ nhật ký siêu dữ liệu, mặc dù thực tế nó không thể nhìn thấy nội dung của lưu lượng Tor được mã hóa. VPN không đăng nhập, không lưu trữ bất kỳ nhật ký lưu lượng cũng như nhật ký phiên nào là rất thích hợp. Nhật ký lưu lượng chứa nội dung lưu lượng truy cập internet của bạn, chẳng hạn như truy vấn tìm kiếm và trang web bạn đã truy cập, trong khi nhật ký phiên chứa siêu dữ liệu như địa chỉ IP của bạn, khi bạn đăng nhập vào VPN và lượng dữ liệu được truyền. Nhật ký lưu lượng truy cập là mối quan tâm lớn hơn nhật ký các phiên.

Tốt nhất bạn nên tìm 1 cái VPN khi dùng Tor.
 
Bên trên