Hướng dẫn sử dụng bình chứa cháy mini dành cho xe hơi

Lượt xem: 22

N

Ngaydemcamera

Thành viên mới
Member
17 Tháng sáu 2020
4
0
1
1. Lựa chọn bình chữa cháy nào tốt cho xe


- Theo cơ quan Phòng cháy chữa cháy của Hoa Kỳ, hỏa hoạn được chia ra làm nhiều loại khác nhau. Loại A: hỏa hoạn dành do các chất có thành phần tự nhiên như gỗ, vải hay giấy gây ra. Loại B là do xăng dầu, nhựa plastic. Loại C là do cháy cầu chì, thiết bị chập nổ.- Vì vậy với 4 loại bình cứu hỏa được bộ Công an yêu cầu trang bị cho xe, chỉ có bình dạng bột và bình CO2 là có thể dập tắt cùng lúc đám cháy loại B và loại C. Còn hai dạng bình còn lại không phải là lựa chọn tốt cho xe.- Khi mua bình cứu hỏa mini, mọi người nên chọn cửa hàng uy tín, có dán tem kiểm định của cơ quan chức năng, và phải xem kỹ thời gian sử dụng ở dưới đáy bình, van hãm và thân bình.2. Nhược điểm của từng loại bình chữa cháy


- Do thành phần hóa học cấu tạo nên mỗi loại bình cứu hỏa khác nhau, nên mỗi bình sẽ có nhược điểm khác.- Loại bình chữa cháy bột khô: hóa chất dập lửa có tính ăn mòn nên không xịt vào những vị trí có thiết bị điện tử.- Loại bình CO2: Khi xịt nhanh hết hơn so với bình bột có cùng dung tích, dễ gây ngạt thở trong không gian chật hẹp.3. Vị trí đặt bình cứu hỏa


- Ngay khi thông tư được ban hành, rất nhiều người đã băn khoăn không biết đặt vị trí bình chữa cháy ở đâu là an toàn và hợp lý nhất. Bởi bình chữa cháy dành cho ô tô được khuyến cáo nên để ở nơi thoáng mát, tránh ánh nắng mặt trời chiếu vào, nhiệt độ không được vượt quá 5- 55 độ C và tránh va chạm mạnh. Do đó, “nghiêm cấm” đặt bình cứu hỏa ở trên bảng táp lô, khay để đồ dưới kính hậu (xe hatchback) hay cốp xe. Đây là nơi sẽ làm tăng nguy cơ nổ.- Vị trí tốt nhất để đặt bình cứu hỏa là ở dưới gầm ghế, dưới chân hành khách phía trước, hay hốc để đồ ở cánh cửa. Điều quan trọng đó là vị trí phải gần với người lái để tiện sử dụng khi xảy ra sự cố và tuyệt đối phải tránh xa tầm tay của trẻ nhỏ.
4. Cách sử dụng bình chứa cháy mini dành cho xe hơi.


- Đối với bình bột khô: trước khi sử dụng cần lắc nhẹ để hỗn hợp khí đẩy ra và bột chống cháy được trộn đều, không bị vón cụ. Khi phun cần lưu ý đứng ở đầu hướng gió (nếu cháy ngoài) và cửa xe (nếu cháy bên trong xe). Phun tắt lửa phải phun liên tục cho đến khi đám cháy tắt hẳn, không ngắt quãng.- Đối với những đám cháy chất lỏng như xăng, dầu, cồn,… cần phải phun chất chữa cháy lên bề mặt đám cháy, tránh phun trực tiếp xuống chất lỏng để đề phòng bị bắn ra ngoài, cháy to hơn. Khi phun, giữ bình ở tư thế thẳng đứng.- Tuy nhiên, bình mini chỉ có hiệu quả khi xử lý những đám cháy vừa mới bùng phát hoặc đám cháy nhỏ. Còn đối với các đám cháy lớn, cách tốt nhất là bạn nên tìm sự giúp của mọi người xung quanh hoặc lực lượng chữa cháy.>>>> Bạn có thể xem thêm các tại đây.

5. Công ty cổ phần công nghệ phát triển ngày đêm hãnh diện là đơn vị hàng đầu chuyên phân phối lắp đặt + thiết bị PCCC. Chúng tôi luôn luôn cam kết với khách hàng.

+ Tất cả sản phẩm của công ty đều là hàng chính hãng, chất lượng cao, mới 100%
+ Công ty chúng tôi sẽ cử nhân viên có chuyên môn cao khảo sát trực tiếp vị trí lắp đặt
+ Chúng tôi có thể demo hệ thống để quý khách an tâm hơn khi lắp đặt.
+ Nhân viên kỹ thuật sẽ thiết kế bản vẽ lắp đặt phù hợp với vị trí và địa hình.
+ Công ty sẽ nhanh chóng khắc phục sự cố khi có thông tin từ khách hàng
+ Chúng tôi sẽ bảo hành hệ thống ít nhất 2 năm kể từ khi lắp đặt
+ Nếu có sự cố do nhà sản xuất chúng tôi sẽ đổi trả sản phẩm cho khách hàng

CÔNG TY CỔ PHẦN PHÁT TRIỂN CÔNG NGHỆ NGÀY ĐÊM

Địa điểm: 36A Tố Hữu – Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội
Hotline: 091.929.7766
Fanpage: