Hướng dẫn sử dụng hộp cơm hâm nóng an toàn, đúng cách

Lượt xem: 82

C

chamnha99

Thành viên mới
Member
26 Tháng mười 2021
1
0
1
chamnha.com
So với việc đi ăn các hàng quán để thuận tiện hơn thì việc mang cơm trưa đi làm cũng có một số lợi ích không nhỏ. Đặc biệt, chuẩn bị cơm tại nhà vừa sạch sẽ, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm lại vừa khẩu vị tránh trời nắng hay mưa ra ngoài vất vả để ăn trưa. Ngoài ra, nó còn tiết kiệm chi phí, có nhiều thời gian nghỉ ngơi buổi trưa hơn để không làm ảnh hưởng đến tinh thần làm việc buổi chiều. Nhiều người thường lựa chọn hộp cơm hâm nóng để đồng hành cùng mình trong những bữa ăn. Tuy nhiên, việc sử dụng hộp cơm hâm nóng như thế nào? Nó thật sự an toàn hay không thì ít người lại quan tâm. Chính vì thế, xin bật mí một chút về sử dụng và bảo quản hộp cơm hâm nóng an toàn và đúng cách để xem các bạn sử dụng hộp cơm hâm nóng đúng đắn chưa nhé!
Xem ngay tại
Hộp cơm hâm nóng có chức năng tương tự như nồi cơm mini nên dễ dàng làm nóng thức ăn, thậm chí ở một số hộp cơm hâm nóng còn nấu được cả cơm. Hộp cơm nhỏ gọn nên dễ dàng mang đi mỗi ngày.

Bạn sẽ chủ động được chất lượng của bữa ăn khi dùng hộp cơm hâm nóng. Bạn quyết định được hôm nay bạn sẽ ăn món gì, có đảm bảo dinh dưỡng cho cơ thể chúng ta hay không, hoặc có đáp ứng được nhu cầu giảm cân của ngày hôm nay. Việc chọn lựa món ăn là việc của bạn, còn việc làm chín và thức ăn nóng hổi khi bạn dùng cơm là việc của hộp cơm hâm nóng.

Bạn sẽ tiết kiệm được khoản chi tiêu đáng kể cho việc tự chuẩn bị bữa ăn hơn là việc ăn ngoài hàng quán, lại đảm bảo được sức khỏe thì còn gì bằng.

Dễ vệ sinh sau khi sử dụng và hợp vệ sinh. Đa phần các loại hộp cơm hâm nóng hiện nay có ruột bằng Inox không rỉ nên rất an toàn khi bạn dùng đựng thức ăn trong thời gian dài. Sau khi dùng bữa xong, việc chùi rửa cũng khá đơn giản, không bị rỉ sét hay bám mùi.
?
Hộp cơm hâm nóng hiện nay trên thị trường khá đa dạng. Đa dạng về số ngăn, về cơ chế hâm nóng, cơ chế cấp nhiệt, dung tích của các ngăn.

Tuy nhiên trong phạm vi bài viết này, mình sẽ phân loại theo cơ chế hâm nóng của hộp hâm nóng vì các cơ chế hâm nóng này hiện được áp dụng khá rộng rãi và được người tiêu dùng chọn lựa nhiều nhất.Dạo gần đây loại hộp hâm nóng này đang gây hot trên thị trường và nhiều nhà sản xuất cũng cho ra đời những dòng tương tự nhau để đáp ứng nhu cầu.

Cách hoạt động của hộp hâm nóng bằng hơi nước:

Thân hộp có một đế nhiệt
Cho lượng nước cần thiết vào thân hộp. Lượng nước là bao nhiêu thì bạn sẽ được hướng dẫn qua tài liệu hướng dẫn sử dụng đi kèm. Khi cắm điện, đế nhiệt sẽ đun sôi lượng nước này.
Đặt những ngăn cơm, ngăn đựng đồ ăn đi kèm (thông thường là ngăn được làm bằng chất liệu Inox không rỉ – Inox 304) vào thân hộp
Đóng chặt nắp gài. Và khi nước trong thân hộp cạn, hộp cơm hâm nóng sẽ tự động ngắt điện.
Lúc này bạn đã có cơm và thức ăn nóng sốt.
Với cách hoạt động này mà hộp cơm hâm nóng bằng hơi nước còn được gọi là hộp cơm hâm nóng gián tiếp, vì thức ăn được hâm nóng do hơi nước, chứ không phải do được cấp nhiệt trực tiếp.
Như tên gọi, hộp hâm nóng thức ăn trực tiếp là nguồn điện trực tiếp làm nóng khay đựng thức ăn, dẫn đến thức ăn sẽ được hâm nóng. Chất liệu của khay đựng thức ăn thường được làm bằng Inox không rỉ – Inox 304 hoặc nhựa PP an toàn và chịu nhiệt.

Nếu bạn cần sự đơn giản và gọn nhẹ, bạn có thể chọn hộp cơm hâm nóng dạng này.Thân hộp có một đế nhiệt
Mở nút thông hơi bên trên để khi thức ăn nóng bay dễ thoát hơi
Đặt những ngăn cơm, ngăn đựng đồ ăn đi kèm (thông thường là ngăn được làm bằng chất liệu Inox không rỉ – Inox 304 hoặc bằng nhựa PP cao cấp chịu nhiệt) vào thân hộp.
Đóng chặt các nắp gài.
Cơm và thức ăn được hâm nóng tự động.