Giải Trí & Công Nghệ

Những bộ phim Việt Nam bị thủng lưới nhà vì pr

  • Người bắt đầu bài viết nguyentung98
  • Ngày bắt đầu
N

nguyentung98

Thành viên tích cực
Member
Mấy hôm nay lùm xùm vụ Trấn Thành và Hari Won, nhiều nghi ngờ rằng đây là câu chuyện nằm trong kế hoạch truyền thông pr cho bộ phim mà cả 2 đóng vai chính sắp chiếu. Nhưng đạo diễn của bộ phim vào FB poly nói rằng rất buồn khi thấy mọi người nghĩ rằng đây là chuyện pr của phim. Thế nên Poly sẽ không bàn về chuyện thật sự đây có phải là kế hoạch truyền thông hay không. Mà như nhiều phản ứng của khán giả trên mạng XH, rằng họ sẽ tẩy chay bộ phim này bởi vì scandal của 2 diễn viên chính. Poly sẽ bàn thêm về những bộ phim đã bị hình ảnh pr làm cho trở nên xấu đi trong mắt khán giả.

Cách đây không lâu, có một bộ phim khác cũng rơi vào hoàn cảnh tương tự như như Bệnh Viện Ma, đó là ekip diễn viên một mực khẳng định không làm trò lố để pr. Nhưng khán giả nhìn vào chỉ thấy pr quá lố. Đó là bộ phim Điệp Vụ Chân Dài của đạo diễn Nguyễn Quang Tuyến. Ngay khi bộ phim đóng máy, lùm xum trên Fb các diễn viên chính là vụ đi bar bị chặt chém 88 triệu đồng. Ngay sau khi bị khán giả đặt nghi vấn là trò pr trá hình, tất cả đều khẳng định đây là chuyện thật chứ không phải pr. Lời thanh minh chưa kịp sáng tỏ, ồn ào chưa kịp lắng xuốgn. Thì ekip truyền thông của phim Điệp Vụ Chân Dài đã gửi luôn thông cáo chính thức cho báo chí về buổi tiệc đóng máy phim kèm theo hình chụp hóa đơn ăn chơi 88 triệu. Mọi người vuốt mặt không kịp, chỉ biết ngỡ ngàng, cả khán giả lẫn các diễn viên. Vẫn chưa hết, gần đến giai đoạn phim công chiếu báo chí nhận được thông tin về vai diễn của siêu mẫu Kỳ Hân trong phim. Kỳ Hân vào vai một người đẹp vì muốn kiếm tiền đã chấp nhận tham gia đường dây đi khách bán dâm "gần giống với cuộc sống của Kỳ Hân ngoài đời". Một lần nữa cư dân mạng dậy sóng, còn nhà sản xuất phim lại đổ lỗi cho người viết mail của ekip truyền thông. Trong động thái xoa dịu dư luận, báo chí cũng như siêu mẫu Kỳ Hân, Leo Media đã chấm dứt cộng tác với người đã gửi email truyền thông đó. Tuy nhiên sau này qua trao đổi tìm hiểu hành lang, poly biết rằng tất cả những scandal truyền thông này đều có chủ ý của người cao nhất làm nên bộ phim Điệp Vụ Chân Dài. Như báo chí vẫn hay nói, poly chỉ biết chặc lưỡi thương cho người đánh máy nhầm phải làm bia đỡ đạn cho kế hoạch truyền thông này. Haiz.

Poly đi làm phim cũng dược thấy nhiều chuyện, chứng kiến nhiều hành động, và chụp cũng được nhiều khoảnh khắc. Tuy nhiên có những bức hình dù rất đẹp, ánh sáng hoàn hảo.....nhưng khi xem lại, với mục đich quảng bá cho phim, thì phải cân nhắc nó có phản cảm không, có ảnh hưởng gì đến bộ phim, đến cá nhân diễn viên, đời tư, tình cảm.......Bởi vậy poly giữ lại khá nhiều hình ảnh hậu trường phim Hai Lúa, nếu mà post lên hết thì không chờ đến bây giờ mới có scandal về TT. Nên poly có thể hiểu vì sao người chụp bấm tấm hình này, vì nhiệm vụ của anh phải chụp tấ cả những gì xảy ra trên hiện trường. Nhưng poly không thể hiểu được vì sao tấm hình này lại được ekip truyền thông của Galaxy đồng ý và chấp nhận tung ra cho báo chí lẫn trên FB chính thức của phim. Có thể trong thời tiết bình thường thì nó chỉ vui chút thôi. Nhưng khi có gió, có mồi lửa, thì nó sẽ trở thành tâm bão. Và chuyện này hình như bên Galaxy đã từng làm vài lần trước đó chứ không chỉ 1 lần này.

Bụi Đời Chợ Lớn không thể ra rạp vì lý do không phù hợp hiện thực xã hội. Và thời điểm lúc đó phim chưa được chiếu, không ai biết được bộ phim nói chính xác về cái gì, hình ảnh trong phim ra sao. Thì những tấm hình still được Galaxy chính thức tung ra đã cho thấy một Bụi Đời Chợ Lớn vô cùng bạo lực băng nhóm dàn hàng ngang cầm mã tấu chém nhau như chỗ không người. Đồng thời, những thông tin gửi truyền thông báo chí cũng chỉ tập trung về những cảnh đánh nhau đâm chém này, nhìn chỉ thấy một chiến trường chứ không nghĩ đây là phim trường. Có thể sau này khán giả xem bản phim leak thì cũng không khác mấy. Và đây cũng không phải là lý do chính. Nhưng vấn đề là tại sao lại chấp nhận tung ra những hình ảnh hậu trường như vậy cho đến lúc gặp chuyện thì chính những hình ảnh đó được sử dụng để minh chứng cho lập luận dẫn đến quyết định cấm chiếu bộ phim. Bụi Đời Chợ Lớn không thể ra rạp cũng dẫn đến rạn nứt mối quan hệ với nhà sản xuất phim dẫn đến sau đó họ qua làm việc với nhà phát hành CGV.

Tuy nhiên, đây không phải lần duy nhất ekip pr đã giúp Galaxy đánh mất 1 mối quan hệ thân thiết trong giới làm phim. Khi bộ phim Quả Tim Máu của đạo diễn Victor Vũ chuyển thể từ vở kịch cùng tên của nam diễn viên Thái Hòa. Và anh cũng đảm nhận vai thứ chính cu Hù giống y như trong kịch. Và dĩ nhiên ekip truyền thông Galaxy cũng đã sử dụng tên tuổi của Thái Hòa để tạo hiệu ứng truyền thông gây chú ý cho bộ phim. Và đặc biệt nhất, một bài báo truyền thông cho phim đã viết về đời tư cá nhân của Thái Hòa với chủ ý nhắc lại chuyển cũ, so với chuyện mới rằng từ ngày anh thay đổi đời sống riêng tư thì sự nghiệp thăng hoa. Và gia đình riêng của anh đã phản ứng khá gay gắt với loạt bài truyền thông này. Dù sau đó bên Galaxy có mang quà cáp đến tận nhà xin lỗi mong bỏ qua. Nhưng từ đó các dự án phim của nam diễn viên Thái Hòa chuyển qua cho CGV phát hành.

Cũng còn vài trường hợp nữa nhưng thôi Tết viết ít vậy đủ rồi. Thôi poly đi dạo Saigon vắng ngày Tết đấy. Chỉ muốn nhắn một câu, ekip truyền thông làm nên bộ mặt của bộ phim. Trừ phi làm phim không cần khán giả như phim nhà nước không cần bán vé không cần thu hồi vốn. Còn nếu cần bán vé mà pr không cẩn thận và coi thường khán giả, thì chính là góp phần giết chết bộ phim kết thúc duyên phận với nhà đầu tư.

P/S :

Hôm qua đi họp báo phim Siêu Trộm - Bitcoin Heist, gặp gỡ vài anh em làm phim, cũng có bàn linh tinh vài chuyện đang ồn ào này. Sau khi bàn luận tứ tung, thì có một điều mà anh em làm phim rút ra để khắc cốt ghi tâm. Đó là công ty Thiên Thi, nhà sản xuất phim 49 Ngày và Bệnh Viện Ma, rất mát tay trong việc mai mốt se duyên. Cả 2 cặp đóng trong phim Trường Giang-Nhã Phương và Trấn Thành-Hari Won không biết có đúng là phim giả tình thật hay không, nhưng có vẻ giống thật, được xem là đẹp đôi. Nên nếu ai muốn có tình duyên mới thì hãy cứ nhắm phim của nhà sản xuất này mà tham gia. Tuy nhiên, cũng có một bài học xương máu được rút ra mà poly nghĩ nhiều anh em làm phim nên ghi nhớ. Gia đình cặp đôi nào đang yên đang lành đang tràn ngập hạnh phúc thì tuyệt đối đừng nên cho người yêu, bạn gái của mình tham gia làm phim của nhà sản xuất này.
Nguồn: Anh Poly
 
Bên trên