Giải Trí & Công Nghệ

Những Phần Mềm Thiết Kế PCB Miễn Phí Tốt Nhất

Bub

Bub

Administrator
Ban Quản Trị
Những phần mềm thiết kế PCB miễn phí tốt nhất

Bạn cần một phần mềm hoặc là một công cụ thiết kế PCB để thực hiện dự án bạn vừa mới thiết kế? Đây là danh sách 10 phần mềm thiết kế PCB tốt nhất có trên internet, những phần mềm này sẽ giúp bạn có thể phát triển boa mạch in của mình nhanh và dễ dàng hơn. Nào cùng xem danh sách sau đây.
0EasyEDA
EasyEDA là một phần thiết kế PCB miễn phí tuyệt vời dựa trên nền tảng web và điện toán đám mây do đó không cần cài đặt. Phần mềm này thích hợp cho bất cứ ai thuộc lĩnh vực thiết kế điện tử. EasyEDA có khả năng vẽ mạch tích hợp mạnh mẽ, mô phỏng mạch kết hợp nhiều chế độ và vẽ PCB layout. EasyEDA tương thích với hầu hết các trình duyệt và bạn có thể tùy chỉnh chế độ bảo mật cho công việc của mình. Sơ đồ nguyên lý và thư viện có thể nhập từ Altium, Eagle, KiCad và LTspice. Mạch bạn vẽ có thể xuất ra nhiều định dạng khác nhau, bao gồm cả JSON. Bạn còn có thể đặt làm mạch của mình với giá hợp lý.
EasyEDA cung cấp một gói PCB giá rẻ giúp bạn tăng hiệu quả làm PCB.
EasyEDA cung cấp một chức năng chế tạo sản phẩm. Bằng cách nhấn vào đó, bạn có thể đặt làm mạch in. Bạn có thể nhận PCB ở nhà hay công ty để tự hàn hoặc gửi cho nhà máy để hàn (đặc biệt là các chip kiểu chân BGA).
EasyEDA cung cấp một giải pháp toàn diện cho dự án điện tử của bạn. Bạn hãy thử truy cập vào EasyEDA và trải nghiệm thiết kế mạch nguyên lý, PCB và đặt mạch PCB.

1ZenitPCB
Đây là một công cụ thiết kế PCB layout mạnh có thể tạo ra các boa mạch in chuyên nghiệp. ZenitPCB là một chương trình dễ sử dụng, cho phép bạn hiện thực hóa dự án của mình trong thời gian ngắn. Với ZenitPCB Layout, bạn có thể tạo dự án bắt đầu từ sơ đồ nguyên lý lẫn ngay từ layout.

2TinyCAD
Đây là một chương trình dùng để vẽ các sơ đồ mạch. TinyCAD đi kèm với các thư viện ký hiệu giúp bạn bắt đầu ngay lập tức. Hơn nữa chương trình này còn có thể in ra thiết kế của bạn một cách dễ dàng, bạn có thể sử dụng TinyCAD để xuất bản bản vẽ của mình bằng cách sao chép và dán vào văn bản Word hoặc lưu dạng PNG bitmap để đăng lên web.

3Osmond PCB
Đây là một công cụ thiết kế PCB linh hoạt chạy trên Mac. Osmond PCB gần như không có giới hạn kích thước boa, số lượng lớp mạch (layer), số lượng linh kiện (part), hỗ trợ cho cả linh kiện xuyên lỗ và linh kiện dán và còn nhiều hơn thế.

4BSch3V
Đây là một chương trình vẽ mạch trên Win dows. Cái tên BSch được viết tắt từ Basic Schematic. Như cái tên thì BSch chỉ có các chức năng cơ bản để đơn giản hóa hoạt động.

5ExpressPCB
Đây là phần mềm đơn giản để học và sử dụng. Tạo ra thiết kế PCB vô cùng đơn giản ngay cả với lần đầu tiên sử dụng phần mềm.

6Kicad
Đây là một phần mềm mã nguồn mở (GPL) có khả năng tạo ra các sơ đồ nguyên lý và boa mạch in. Kicad hữu dụng cho bất kì ai làm thiết kế mạch điện tử.

7gEDA
Đây là phần mềm chạy trên Linux, có các công cụ để thiết kế mạch điện, vẽ sơ đồ nguyên lý, mô phỏng, tạo mẫu và sản xuất. Hiện tại, dự án gEDA cung cấp một bộ phần mềm miễn phí hoàn chỉnh để thiết kế mạch điện tử, bao gồm vẽ mạch nguyên lý, quản lý thuộc tính, tạo danh sách linh kiện (BOM), biên dịch ra hơn 20 dạng netlist, mô phỏng tương tự và số, và thiết kế boa mạch in (PCB).

8PCBWeb Designer
PCBWeb là một ứng dụng CAD miễn phí sử dụng để thiết kế và sản xuất phần cứng điện tử. Với phần mềm này, bạn có thể thiết kế sơ đồ nguyên lý nhiều trang với công cụ nối dây nhanh và dễ sử dụng, đi dây boa nhiều lớp cùng với hỗ trợ phủ đồng và kiểm tra lỗi thiết kế (DRC), tích hợp danh mục linh kiện của Digi-Key với công cụ quản lý danh sách linh kiện.

9DesignSpark PCB
DesignSpark PCB là phần mềm thiết kế điện tử được truy cập nhiều nhất thế giới. Đây là một phần mềm dễ học và dễ sử dụng, phần mềm này được thiết kế để giúp hạn chế tối đa thời gian đi từ ý tưởng đến sản phẩm. Điểm cốt lõi của phương pháp độc đáo này là mã nguồn mạnh mẽ cho phép bạn vẽ sơ đồ nguyên lý, thiết kế PCB.

Xin bạn vui lòng cho ý kiến về các phần mềm thiết kế PCB kể trên.
 
Bên trên