Giải Trí & Công Nghệ

SEO cho web: 7 công cụ SEO miễn phí tốt và hữu ích nhất

Q

quynh

Thành viên mới
Member
Hôm nay, diễn đàn seo Vnseosem sẽ cung cấp cho bạn 7 phần mềm seo miễn phí sử dụng tốt và mạnh nhất khi làm seo cho web.

(1) Google AnalyticsĐối với dân làm seo, Google Analytics là công cụ quan trọng không thể thiếu được. Tính đến thời điểm hiện tại, rất nhiều Seoer vẫn khẳng định rằng, chưa có một công cụ hay phần mềm free nào có thể “vượt mặt” được Analytics của Google cả về chất lượng và độ chính xác của thông tin thống kê (lượt tìm kiếm, hành vi người tiêu dùng trên web…)

(2) Google Webmaster Tool


Đây là phần mềm quan trọng không kém Analytics của Google. Sử dụng Google Webmaster Tool cho phép bạn nắm được tình hình phát triển của website bạn đang thực hiện tối ưu.

Một điểm giống với Analytics của Google Webmaster Tool là nó cũng đưa ra những thống kê về tình hình hoạt động của website, nhưng đơn giản và dễ hiểu hơn. Đặc biệt phải kể đến công dụng thống kê lượng Backlink đã index trên web của bạn. Nhờ đó, bạn có thể loại bỏ các liên kết xấu, tránh nguy cơ bị Google trảm.

(3) Google Keyword Planner

Trước phần mềm này, Google có một công cụ nghiên cứu từ khóa khác là Keyword Tool, Keyword Planner ra đời và trở thành phần mềm mà bất cứ người làm seo nào cũng phải dùng đến.

Google Keyword Planner là công cụ tốt nhất để bạn nghiên cứu từ khóa trong các chiến dịch seo. Nó nghiên cứu từ khóa rất chi tiết. Điều tuyệt vời là phần mềm này hoàn toàn miễn phí, bạn có thể đăng nhập vào Google Adwords → Tools → Keyword Planner và sử dụng.

(4) GG SEOQuake

SEOQuake là một plugin hoàn toàn miễn phí chạy kèm các trình duyệt Web. Công dụng chính của nó là dùng để phân tích các dữ liệu web như: traffic, lượng chia sẻ, liên kết, mật độ từ khóa, kiểm tra tối ưu on – page và rất nhiều thứ khác. Sử dụng công cụ này giúp ích rất lớn trong việc tối ưu hóa web của bạn.

(5) Ahrefs

Ahrefs là công cụ kiểm tra các backlink đối thủ của bạn. Phần mềm này có thể sử dụng miễn phí hoặc tính phí, tất nhiên tính năng giữa hai hình thức này khác nhau khá nhiều. Ahrefs được coi là công cụ kiểm tra backlink không thể thiếu của bất kỳ người làm seo nào.

(6) Công cụ kiểm tra thứ hạng từ khóa

Khi seo, việc nắm được vị trí từ khóa mình đang seo đang ở đâu trên SERPs là điều tối quan trọng. Hiện tại diễn đàn Vnseosem đã đưa ra bộ seo tool tổng hợp dành cho các anh em dùng, mục đích là nhằm có một bộ công cụ đầy đủ hỗ trợ tốt nhất giúp anh em không mất nhiều thời gian khi phải đi tìm ở các trang khác.

(7) MozBar

MozBar là plugin chạy trên trình duyệt giống như SEOQuake. Đây là công cụ Seo được phát triển bởi Moz – cộng đồng seo nổi tiếng trên thế giới. Bạn có thể sử dụng chạy kèm trình duyệt Chrome hoặc Firefox tùy ý hoặc nếu có điều kiện thì sử dụng bản Premium.

 
Bên trên