Giải Trí & Công Nghệ

Tìm hiểu cơ bản về SEO: Quy trình học và làm SEO

  • Người bắt đầu bài viết hiennguyencma
  • Ngày bắt đầu
H

hiennguyencma

Thành viên mới
Member
Hôm nay, diễn đàn seo tiếp tục chia sẻ với các bạn quy trình học và làm seo đúng cách. Mong rằng, bài viết này sẽ giúp các bạn có thêm kiến thức để trở thành một Seo-er chuẩn!

Kiến thức cơ bản về Seo
Như chúng ta đã biết, seo là tập hợp tất cả các kỹ thuật để tối ưu một website, thân thiện với các công cụ tìm kiếm và người dùng. Seo tốt giúp tăng thứ hạng web của bạn nhanh chóng, cao hơn hàng triệu các web khác trong các trang công cụ tìm kiếm. Do đó, làm seo trở thành một xu hướng bắt buộc cho bất kỳ doanh nghiệp nào đang sử dụng website như một kênh tiếp thị trực tuyến chính thức.

Khi người dùng gõ một cụm từ truy vấn, trang kết quả của công cụ tìm kiếm sẽ trả về địa chỉ của nhiều website khác nhau. Nếu website nào làm seo tốt, trang web đó sẽ có thứ hạng cao, điều này đồng nghĩa với cơ hội tiếp cận người dùng càng lớn.

Để người mới bắt đầu làm seo cần học và sau đó thực hiện theo quy trình sau:

1. Nghiên cứu từ khóa

Bạn cần tìm hiểu các vấn đề liên quan đến tầm quan trọng của việc nghiên cứu từ khóa, các công cụ trợ giúp nghiên cứu từ khóa và đánh giá độ khó của từ khóa.

2. Domain có lợi cho việc làm Seo

Domain khá quan trọng và là yếu tố cần thiết để tối ưu website hiệu quả. Hiện nay, để tìm được các domain thích hợp với lĩnh vực mình đang kinh doanh không phải dễ dàng, do có quá nhiều doanh nghiệp đi trước đã sử dụng những domain mà bạn ưng ý.

3. Tối ưu Onpage

Để seo hiệu quả, bạn cần có một website đã tối ưu. Các mục tiêu tối ưu bao gồm:

Tối ưu các thẻ: Tiêu đề (Title), Thẻ Heading (H1,2,3…6), Thẻ Alt của ảnh, Discription.

Tối ưu mật độ từ khóa trong nội dung bài viết.

Tối ưu các liên kết nội bộ.

Tối ưu Sitemap.

Pagerank không phải vấn đề quá quan trọng.
 
Bên trên