Giải Trí & Công Nghệ

Share Tìm hiểu về Switch Cisco

D

ducintersys

Thành viên mới
Member
Switch Cisco là gì?

Switch Cisco
hay thiết bị chuyển mạch Cisco là một trong những thiết bị mạng quan trọng nhất và không thể thiếu trong hệ thống mạng bởi sức mạnh vật lý, chất lượng và tính bảo mật mà nó mang lại cho hệ thống mạng. Nó giữ vai trò như trái tim của hệ thống, giúp truyền tải dữ liệu một cách thông suốt và liên tục trong suốt một thời gian dài. Switch Cisco là một thiết bị dùng để kết nối các đoạn mạng với nhau. Theo các mô hình khác nhau, Switch Cisco đóng vai trò là thiết bị trung tâm, tất cả các máy tính đều được nối về đây trong một hệ thống mạng.


Ưu điểm và nhược điểm của Switch Cisco

Ưu điểm của Switch Cisco

Switch Cisco
với tuổi thọ rất cao, có thể lên tới hàng chục năm hoạt động thông minh với các ưu điểm nổi bật sau:

 • Mạng LAN hoạt động ổn định, hiệu suất cao là nhờ Switch Cisco có khả năng tạo đường dẫn kết nối ảo giữa hai thiết bị với nhau mà không làm ảnh hưởng đến những kết nối khác.
 • Switch Cisco làm cho các host có thể hoạt động ở chế độ song công ( có thể ĐỌC- GHI, NGHE- NÓI ) cùng lúc.
 • Switch Cisco chuyển Frame dựa trên địa chỉ MAC. Chúng nhận biết máy nào kết nối với cổng của nó bằng cách học địa chỉ MAC nguồn trong frame mà nó nhận được. Khi hai máy thực hiện liên lạc với nhau.
 • Các thiết bị kết nối gián tiếp thông qua các port của Switch Cisco.
 • Không cần phải chia sẻ băng thông. Các port của Switch sẽ quyết định băng thông truyền đi như thế nào. Vì vậy có thể giới hạn lưu lượng truyền đi ở một mức ngưỡng nào đó.
 • Giảm tỷ lệ lỗi trong frame. Frame sẽ được kiểm tra lỗi. Các gói tin tốt khi được nhận sẽ được lưu lại trước khi chuyển đi (công nghệ store-and-forward).

Nhược điểm của Switch Cisco

Switch Cisco
là sản phẩm với những khả năng và tiện ích vượt trội so với các dòng sản phẩm cùng loại, tuy nhiên, thiết bị chuyển mạch này vẫn tồn tại những nhược điểm sau đây:

 • Giá thành cao: Thuộc phân khúc cao cấp bậc nhất trong các thiết bị chuyển mạch nên Switch Cisco có giá thành đắt,thậm chí là rất đắt so với các loại Switch thông thường.
 • Khó khăn trong việc cài đặt và cấu hình thiết bị: Với tính bảo mật cao cùng khả năng quản lí hiệu quả của mình thì Switch Cisco đa số cần sử dụng các câu lệnh để cài đặt. Điều này yêu cầu các quản trị viên phải có kiến thức chuyên sau hoặc phải tham gia các khoá học về CCNA, CCNP...của Cisco đào tạo mới có thể làm được.

Switch Cisco có những loại nào ?

Ở phần trên, chúng ta đã phần nào tìm hiểu được khái quát Switch Cisco là gì cũng như ưu, nhược điểm của thiết bị chuyển mạch Cisco. Vậy bây giờ, chúng ta cùng tìm hiểu thêm Switch Cisco gồm những loại nào để các bạn có cái nhìn khái quát và đơn giản nhất cũng như tìm được loại Switch Cisco phù hợp với nhu cầu của bản thân.
Tùy vào nhu cầu sử dụng của từng đối tượng khách hàng . Thấu hiểu được điều đó Cisco cung cấp thiết bị mạng cũng ngày một đa dạng hoá và liên tục tích hợp thêm nhiều tính năng và thiết bị chuyển mạch Switch. Nhưng về cơ bản ở thời điểm hiện tại, chúng ta có thể phân loại Thiết bị chuyển mạch theo các nhóm sau:

 • Phân loại theo lớp
 • Phân loại theo số cổng
 • Phân loại theo công nghệ
 • Phân loại theo vị trí hoạt động
Các bạn có thể tham khảo thêm thông tin về các thiết bị mạng Cisco tại đây https://ciscochinhhang.com/
 
Bên trên