Windows 10X Là Gì? | Thông Tin Về Windows 10X

Lượt xem: 542

LocNguyen

LocNguyen

Administrator
Ban Quản Trị
1 Tháng hai 2016
331
161
70
TP. Mỹ Tho, Tiền Giang
4online.net


Màn hình có thể gập lại và các thiết bị màn hình kép mới ngày càng trở thành xu hướng.Các nhà sản xuất bây giờ muốn thể hiện mình là nhà phát triển phần cứng nổi tiếng. Hệ điều hành Windows 10X sắp ra mắt của Microsoft từ lâu đã được đồn đại là bước đột phá đầu tiên của gã phần mềm khổng lồ này vào thế giới màn hình kép mà tất cả chúng ta dường như sẽ sớm bước vào. Tuy nhiên, những rò rỉ mới không chỉ cho chúng ta cái nhìn đầu tiên về một số chi tiết nội bộ về Windows 10X, họ cũng tiết lộ rằng nó cũng có thể sẽ đến với các thiết bị Windows truyền thống hơn.

Windows 10X đang bỏ menu Start


Tài khoản Twitter gần đây đã nêu bật . Tài liệu tiết lộ rằng Microsoft muốn Windows 10X có sẵn cho, “máy tính xách tay loại clamshells và foldables.” Điều này cho thấy Microsoft đang lên kế hoạch đưa hệ điều hành hoàn toàn mới của mình lên các thiết bị máy tính xách tay loại “clamshells”.

Tài liệu bị rò rỉ cũng đã trải qua một số tính năng sẽ có trong Windows 10X. Thay đổi đầu tiên đối với Windows 10 sẽ được chú ý ngay cả trước khi Windows 10X ra mắt. Tính năng xác thực mới “Windows Hello Face” sẽ tự động khởi động, loại bỏ nhu cầu đăng nhập thủ công thông qua màn hình khóa. Tài liệu cho biết, “Sau khi mở thiết bị lên, Windows Hello Face” ngay lập tức nhận ra người dùng và sẽ ngay lập tức chuyển sang máy tính để bàn của họ.”

Một yếu tố quan trọng khác của Windows 10X là thay thế Menu “Start” bằng thứ mà Microsoft đang gọi Trình khởi chạy (“Launcher”). Trình khởi chạy sẽ hoạt động giống như một chức năng tìm kiếm nâng cao, tích hợp liền mạch,“…kết quả của web, ứng dụng có sẵn và các tệp cụ thể trên thiết bị của bạn.” Tài liệu cũng tuyên bố rằng nội dung Trình khởi chạy sẽ tự động cập nhật dựa trên các ứng dụng bạn sử dụng thường xuyên nhất.Cũng như Menu bắt đầu được đơn giản hóa, Windows 10X cũng sẽ đơn giản hóa trung tâm hành động Windows 10, nơi bạn thường nhận được thông báo. Sẽ nhanh hơn và dễ dàng hơn để truy cập các cài đặt quan trọng và bạn cũng có khả năng tùy chỉnh các cài đặt nào bạn sẽ truy cập nhanh. Tuy nhiên, tài liệu lưu ý rằng Wi-Fi, dữ liệu di động, Bluetooth, chế độ máy bay, khóa xoay và trình chiếu sẽ được cài đặt nhanh theo mặc định.

Một tin tức khác cần lưu ý đến từ tài liệu bị rò rỉ là Microsoft dường như đang quảng bá các phiên bản Win32 thông thường của ứng dụng Office cũng như các phiên bản Ứng dụng Web, bạn có thể tìm thấy tại office.com. Nếu bạn lo lắng về tính chất giới hạn của các phiên bản web của ứng dụng Office có sẵn trực tuyến, thì không. Rất có khả năng Microsoft sẽ làm việc trên chúng rộng rãi trong thời gian sắp ra mắt Windows 10X.

Ngày ra mắt 2020


Tin tức lớn sau đó là người dùng các thiết bị thông thường cũng có thể sẽ sử dụng Windows 10X và nó sẽ không chỉ dành riêng cho các thiết bị có thể gập lại. Điều đó không có nghĩa là, sự ra mắt của Windows 10X vẫn không gắn liền với việc phát hành thiết bị có thể gập đầu tiên của Microsoft, Surface Neo. Neo dự kiến sẽ ra mắt trong các thời gian năm tới.