Giải Trí & Công Nghệ

Facebook cập nhật tính năng đặt video avatar trên Android

NguyenNguyen

NguyenNguyen

Trùm
Member
Sau một khoảng thời gian chờ đợi thì gần đây ứng dụng Facebook trên Android đã cho phép người dùng đặt video ngắn làm Avatar đại diện, đây không phải là tính năng mới mẻ bởi tính năng này đã được trang bị trên thiết bị iOS khá lâu.
Hiện tại, bạn cần phải thực hiện nâng cấp ứng dụng Facebook lên bản mới nhất trên thiết bị của mình bởi Facebook chỉ vừa tung ra bản cập nhật cách này vài ngày.

Lưu ý: Nếu bạn đã tiến hành nâng cấp lên Facebook mới nhất rồi nhưng vẫn chưa thực hiện được thì bạn cần đăng xuất Facebook và tiến hành đăng nhập trở lại, hoặc bạn cũng có thể xoá Cache trên Android.


Cách thay đổi ảnh đại diện video Facebook trên Android
Tương tự như cách thực hiện đổi video Avatar trên Facebook trên iOS và máy tính, bạn cũng sẽ được cung cấp 2 lựa chọn.

  • Quay video trực tiếp từ Camera
  • Tải một đoạn video ngắn đã được quay sẵn từ trước.
Trong bài viết này, mình sẽ chọn cách dùng Video sẵn có.
Sau khi đã đăng nhập vào Facebook thành công, chọn chọn vào Biểu tượng thay đổi ảnh đại diện như hình dưới đây.Tiếp đến, chọn vào Tải Video hoặc ảnh lên.Tiếp đến, bạn chọn video sẵn có trên thiết bị mà bạn muốn đặt làm ảnh đại diện. Ứng dụng sẽ chuyển bạn đến giao diện như hình dưới đây.Viết về hình ảnh trong đoạn video này. Và cũng tương tự như cách tải ảnh lên Facebook, bạn có thể thêm một vài dòng mô tả cho video đại diện, tuy nhiên có một điều cần lưu ý, bạn chỉ có thể đặt video với độ dài là 8s nếu hơn thì bạn cần phải chọn vào nút Edit (Chỉnh sửa) ở góc trái để cắt ngắn đi.Chỉnh sửa video từ ứng dụng Facebook khá dễ, bạn chỉ cần kéo thanh chọn video cố định với độ dài 8 giây và chọn phần video cần lấy, khi đó, Facebook sẽ tự động cắt bớt những phần mà bạn đã bỏ. Bạn cũng có thể Bật hoặc Tắt âm thanh cho Video đại diện của mình. Kéo thanh ngang dưới cùng sao cho phù hợp với đoạn video mà bạn ưng ý.Chọn nút TiếpCuối cùng chọn nút Sử dụng để Facebook tiến hành việc đặt video làm avatar trên Facebook cá nhân của bạn.Chúc bạn thành công!
 
Bên trên