Hướng dẫn cách để trở thành một Hacker

Lượt xem: 200

40458266_1953066101653494_4881821594281836544_n-696x348.png

Trong bảo mật máy tính, hacker là người tập trung vào các cơ chế bảo mật của hệ thống máy tính và mạng. Có cộng đồng và văn hóa chia sẻ của các lập trình viên, chuyên gia mạng theo dõi lịch sử của nó qua nhiều thập kỷ cho đến lần đầu tiên - chia sẻ máy tính mini và các thí nghiệm ARPAnet sớm nhất. Các thành viên của nền văn hóa này là những "Hacker" đầu tiên. Đột nhập vào máy tính và hệ thống điện thoại đã trở thành biểu tượng cho sự hack trong văn hóa đại chúng, nhưng văn hóa này phức tạp và đạo đức hơn nhiều so với hầu hết mọi người biết. Để trở thành một hacker, học các kỹ thuật hack cơ bản, cách suy nghĩ như một hacker và làm thế nào để có được sự tôn trọng trong cộng đồng hack đạo đức.


Phần1:
Nguyên tắc học tập cơ bản

 1. Hình ảnh có tiêu đề Trở thành một Hacker Bước 4
  1
  Chạy một hệ điều hành giống như UNIX, chẳng hạn như Linux . Các hệ điều hành UNIX giống như các hệ điều hành của Internet. Mặc dù bạn có thể học cách sử dụng Internet mà không cần biết UNIX, bạn không thể là một hacker Internet mà không hiểu UNIX. Vì lý do này, văn hóa hacker ngày nay khá tập trung vào UNIX. Có nhiều loại hệ điều hành giống UNIX, phổ biến nhất là Linux, mà bạn có thể chạy cùng với Microsoft Windows trên cùng một máy. Tải xuống Linux trực tuyến hoặc tìm một nhóm người dùng Linux cục bộ để giúp bạn cài đặt.
  • Một cách hay để nhúng hệ điều hành là khởi động một thiết bị gọi là CD hoặc USB trực tiếp, bản phân phối chạy hoàn toàn từ CD hoặc USB mà không cần sửa đổi đĩa cứng của bạn.
  • Có các hệ điều hành giống như UNIX khác ngoài Linux, chẳng hạn như các hệ thống * BSD. Các hệ thống * BSD phổ biến nhất là FreeBSD, NetBSD, OpenBSD và DragonFly BSD. Tất cả đều là nguồn mở giống như Linux. Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là họ là BSD chứ không phải Linux.
  • MacOS trên Darwin, một hệ điều hành UNIX trên FreeBSD. Darwin hoàn toàn miễn phí và là nguồn mở và có sẵn từ . Vì cốt lõi của hệ thống là UNIX và macOS rất phổ biến, nhiều người đã chuyển các ứng dụng Linux sang macOS. Bạn có thể nhận các chương trình đó với các gói trình quản lý như homebrew, fink hoặc MacPorts. Ngoài ra, bạn chỉ có thể chạy Linux trên máy Mac cùng với macOS.
  • Nếu bạn muốn có được sự siêu tương thích, bạn thậm chí có thể chạy một hệ điều hành như Open Indiana, dựa trên bản phát hành nguồn mở của hệ điều hành Solaris trước khi được Oracle mua lại và tạo nguồn đóng. OpenIndiana và Solaris được tạo trên UNIX System V. Do đó, không tương thích với các ứng dụng Linux. Điều đó nói rằng, có nhiều cổng ứng dụng Linux. Có lẽ bạn nên sử dụng macOS, BSD hoặc Linux vì chúng phổ biến hơn nhiều và có sẵn nhiều chương trình hơn cho chúng.

 2. Hình ảnh có tiêu đề Trở thành một Hacker Bước 5
  2
  Viết HTML . Nếu bạn không biết cách lập trình, học ngôn ngữ đánh dấu siêu văn bản (HTML) cơ bản và dần dần xây dựng thành thạo là điều cần thiết. Những gì bạn nhìn thấy khi nhìn vào một trang web gồm các hình ảnh, và các thành phần thiết kế đều được mã hóa bằng HTML. Đối với một dự án, hãy đặt ra để tìm hiểu làm thế nào để tạo một trang chủ cơ bản và làm việc theo cách của bạn từ đó.
  • Trong trình duyệt của bạn, hãy mở thông tin nguồn trang để kiểm tra HTML và xem ví dụ. Bạn hãy nhấn tổ hợp phím Ctrl + U và dành thời gian xem mã.
  • Bạn có thể viết HTML trong một chương trình xử lý văn bản cơ bản như Notepad hoặc Visual Studio Code và lưu các tệp của bạn dưới dạng "yourCoolFileName .HTML " để bạn có thể tải chúng lên trình duyệt và xem tác phẩm của bạn.

 3. Hình ảnh có tiêu đề Trở thành một Hacker Bước 3
  3
  Học ngôn ngữ lập trình . Trước khi bạn bắt đầu viết code, bạn phải học những thứ cơ bản. Trước khi bạn phá vỡ các quy tắc, bạn phải học các quy tắc. Nhưng nếu mục tiêu cuối cùng của bạn là trở thành một hacker, bạn sẽ cần học nhiều ngôn ngữ cơ bản để viết code.
  • Python là một "ngôn ngữ" tốt để bắt đầu bởi vì nó được thiết kế gọn gàng, tài liệu tốt và tương đối tốt cho người mới bắt đầu. Mặc dù là một ngôn ngữ đầu tiên tốt, nó không chỉ là một ngôn ngữ lập trình; nó hấp dẫn, linh hoạt và phù hợp cho các dự án lớn.
  • Nếu bạn tham gia vào lập trình nghiêm túc, bạn sẽ phải học Java là một giải pháp thay thế.
  • Không giống như Java, Javascript rất giống với Python vì cả hai đều là ngôn ngữ dựa trên C và cực kỳ thân thiện với người dùng. Javascript là "ngôn ngữ lập trình của web", vì vậy Nếu bạn muốn tiếp tục học về phát triển / hack web, Javascript sẽ tốt hơn để học hơn Python.
  • Một thay thế cho JavaScript sẽ là PHP, C , ngôn ngữ cốt lõi của Unix. C ++ liên quan rất chặt chẽ với C; nếu bạn biết một cái này, thì bạn học cái kia sẽ không khó. C rất hiệu quả với tài nguyên của máy nhưng sẽ chiếm một lượng lớn thời gian để gỡ lỗi và thường được tránh vì lý do đó, trừ khi hiệu quả của máy tính của bạn đặc biệt quan trọng.
  • Có lẽ nên sử dụng một nền tảng khởi đầu tốt như Backtrack 5 R3, Kali hoặc Ubuntu 12.04LTS.

Phần2
Chấp nhận thái độ hack


 1. Hình ảnh có tiêu đề Trở thành một Hacker Bước 1
  1
  Suy nghĩ sáng tạo. Bây giờ bạn đã có các kỹ năng cơ bản tại chỗ, bạn có thể bắt đầu suy nghĩ một cách logic. Hacker giống như các nghệ sĩ, triết gia và kỹ sư tất cả gộm lại thành một. Họ tin vào tự do và trách nhiệm lẫn nhau. Thế giới đầy những vấn đề hấp dẫn đang chờ được giải quyết. Hacker có một niềm vui đặc biệt trong việc giải quyết các vấn đề, mài giũa kỹ năng và rèn luyện trí thông minh.
  • Hacker có sự đa dạng về lợi ích về văn hóa và trí tuệ, bên ngoài hack. Làm việc mạnh mẽ như bạn chơi, và chơi mãnh liệt như bạn làm việc. Đối với các hacker thực sự, ranh giới giữa "chơi", "công việc", "khoa học" và "nghệ thuật" đều có xu hướng biến mất hoặc hợp nhất thành một trò chơi sáng tạo cấp cao.
  • Đọc tiểu thuyết khoa học . Đi đến các quy ước khoa học viễn tưởng, đó là một cách tuyệt vời để trở thành hacker.
  • Hầu hết các hacker là những người nhấn mạnh kỷ luật tinh thần, nhận thức thoải mái và kiểm soát, thay vì sức mạnh thô, thể thao, hoặc sự dẻo dai thể chất. Tai Chi (Thái Cực Quyền) là một môn võ tốt cho hacker :))

 2. Hình ảnh có tiêu đề 441133 5
  2
  Học cách yêu giải quyết vấn đề . Không có vấn đề bao giờ phải được giải quyết hai lần. Thời gian của một người hacker là quý giá. Hacker tin rằng chia sẻ thông tin là một trách nhiệm đạo đức. Khi bạn giải quyết vấn đề, hãy công khai thông tin để giúp mọi người giải quyết vấn đề tương tự.
  • Bạn không cần phải tin rằng bạn bắt buộc phải tặng tất cả sản phẩm sáng tạo của mình, mặc dù các hacker là những người nhận được sự tôn trọng nhất từ các hacker khác.
  • Đọc các phần cũ hơn, chẳng hạn như "Tệp Jargon" hoặc "Hacker Manifesto" của The Mentor. Họ có thể đã lỗi thời liên quan đến các vấn đề kỹ thuật, nhưng thái độ và tinh thần là kịp thời.

 3. Hình ảnh có tiêu đề 441133 6
  3
  Học cách nhận biết và chống lại chính quyền. Kẻ thù của hacker là sự nhàm chán, quyết liệt và những nhân vật độc đoán sử dụng sự kiểm duyệt và bí mật để bóp nghẹt quyền tự do thông tin. Công việc đơn điệu giữ cho hacker không bị hack.
  • Chấp nhận hack là một cách sống là từ chối các khái niệm "công việc" bình thường của công việc và tài sản, thay vào đó chọn cách đấu tranh cho sự bình đẳng và kiến thức chung.

 4. Hình ảnh có tiêu đề 441133 7
  4
  Có năng lực. Vì vậy, bất cứ ai dành thời gian cho Reddit đều có thể viết tên người dùng mạng lố bịch và giả làm hacker. Nhưng Internet là một bộ cân bằng tuyệt vời và giá trị năng lực hơn bản ngã và tư thế. Dành thời gian làm việc với nghề của bạn chứ không phải hình ảnh của bạn, và bạn sẽ nhanh chóng nhận được sự tôn trọng hơn là tự mô hình hóa những điều hời hợt mà chúng ta nghĩ về "hack" trong văn hóa đại chúng.

Phần3
Hack tốt

 1. Hình ảnh có tiêu đề 441133 8
  1
  Viết phần mềm nguồn mở . Viết các chương trình mà các tin tặc khác nghĩ là thú vị hoặc hữu ích và cung cấp các nguồn chương trình cho toàn bộ văn hóa hacker sử dụng. Các vị thần đáng kính nhất của Hacker là những người đã viết các chương trình lớn, có khả năng đáp ứng nhu cầu rộng rãi và cho họ đi để bây giờ mọi người sử dụng chúng.

 2. Hình ảnh có tiêu đề 441133 9
  2
  Giúp kiểm tra và gỡ lỗi phần mềm nguồn mở. Bất kỳ tác giả nguồn mở nào đang suy nghĩ sẽ nói với bạn rằng những người thử nghiệm beta tốt (biết cách mô tả các triệu chứng, giải quyết vấn đề tốt, có thể chịu đựng các lỗi trong bản phát hành nhanh và sẵn sàng áp dụng một vài thói quen chẩn đoán đơn giản) có giá trị.
  • Cố gắng tìm một chương trình đang được phát triển mà bạn quan tâm và là một người thử nghiệm beta tốt. Có một sự tiến triển tự nhiên từ việc giúp các chương trình thử nghiệm đến giúp gỡ lỗi chúng để giúp sửa đổi chúng. Bạn sẽ học được rất nhiều theo cách này và tạo thiện chí với những người sẽ giúp bạn sau này.

 3. Hình ảnh có tiêu đề 441133 10
  3
  Xuất bản thông tin hữu ích. Một điều tốt nữa là thu thập và lọc thông tin hữu ích, thú vị vào các trang web hoặc tài liệu như danh sách Câu hỏi thường gặp (FAQ) và cung cấp những thông tin có sẵn. Những người duy trì các Câu hỏi thường gặp về kỹ thuật chính nhận được sự tôn trọng gần như các tác giả nguồn mở.

 4. Hình ảnh có tiêu đề 441133 11
  4
  Giúp giữ cho cơ sở hạ tầng làm việc. Tình nguyện viên điều hành văn hóa hacker (và sự phát triển kỹ thuật của Internet, cho vấn đề đó). Có rất nhiều công việc cần thiết nhưng vô bổ cần phải được thực hiện để tiếp tục - quản lý danh sách gửi thư, kiểm duyệt các nhóm tin tức, duy trì các trang web lưu trữ phần mềm lớn, phát triển RFC và các tiêu chuẩn kỹ thuật khác. Những người làm công việc này rất được tôn trọng, bởi vì mọi người đều biết những công việc này là những khoảng thời gian khổng lồ và không thú vị bằng chơi với code. Làm họ cho thấy sự cống hiến.

 5. Hình ảnh có tiêu đề 441133 12
  5
  Phục vụ văn hóa hacker. Đó không phải là điều bạn sẽ được định vị để làm cho đến khi bạn ở đây một thời gian và trở nên nổi tiếng với một trong bốn mục trước đó. Văn hóa hacker không có người lãnh đạo, chính xác, nhưng nó có những anh hùng văn hóa và những hacker lâu năm và các nhà sử học và phát ngôn viên. Khi bạn đã ở trong chiến hào đủ lâu, bạn có thể phát triển thành một trong số đó.
  • Tin tặc không tin vào bản ngã trắng trợn trong những hacker lâu năm, vì vậy việc tiếp cận rõ ràng với loại danh tiếng này là nguy hiểm. Thay vì phấn đấu cho nó, bạn phải định vị chính mình, để nó rơi vào lòng bạn, và sau đó khiêm tốn và duyên dáng về tình trạng của bạn.
 

Bình luận