Giải Trí & Công Nghệ

Phân Phối Thời Gian Hiệu Quả

T

thanhtruc123

Thành viên mới
Member
6 mẹo giúp quản lý hiệu quả lịch làm việc của nhân viên.
Sắp xếp nhân viên làm việc hiệu quả là kỹ năng quan trọng mà người quản lý nên nắm vững. Việc quản lý lịch làm việc của nhân viên là yếu tố cơ bản quan trọng cần lưu ý. Hãy cùng click tìm hiểu trong bài viết dưới đây.
1. Dành thời gian để tìm hiểu nhân viên của bạn
Đây có lẽ là phần cơ bản nhất để tạo ra một kế hoạch làm việc hiệu quả. Các nhà quản lý thường quan tâm đến việc có đủ người trong ca làm việc hơn là dành thời gian tìm hiểu nhân viên của họ.

Biết được nhân viên của mình giúp bạn hiểu được các kỹ năng, điểm mạnh, điểm yếu và tính cách của các thành viên trong công ty trong mọi tình huống. Từ đó, sắp xếp lịch làm việc cho nhân viên hiệu quả hơn.

Quản lý lịch trình của nhân viên
Cơ bản nhất là ghi thông tin về nhân viên như tên, kỹ năng, chứng chỉ, kiểu tính cách, năm làm việc.

Phần mềm quản lý nhân sự có thể dùng để xếp lịch cho nhân viên vì phần mềm mang lại nhiều lợi ích giúp lưu trữ thông tin nhân viên một cách dễ dàng.

>>> XEM THÊM: PHẦN MỀM QUẢN LÝ TRÊN
2. Những nhân viên tốt nhất nên được xem xét
Tính cách của nhân viên có phù hợp với ca làm việc không? Cần cân nhắc lựa chọn thời gian làm việc phù hợp cho người lao động.

Kết hợp những người có thành tích cao nhất với những nhân viên mới để tạo ra sự ổn định trong sắp xếp công việc.

Ngoài ra, phần mềm quản lý nhân sự còn giúp ghi nhận hiệu quả công việc và giờ giấc làm việc của nhân viên, từ đó đánh giá nhân viên giỏi:

Xếp hạng nhân viên được cá nhân hóa.
Mô tả hiệu suất của nhân viên.
Xác định nhu cầu đào tạo.
3. Đảm bảo bạn lập kế hoạch công việc trước thời hạn
Đảm bảo cập nhật lịch trình của bạn sớm, vì việc lên lịch vào phút cuối có thể gây căng thẳng cho nhân viên và người quản lý.
Quản lý lịch trình của nhân viên
Đảm bảo nhân viên có quyền truy cập vào lịch trình của họ mọi lúc, mọi nơi. Tạo ứng dụng chấm công trực tuyến giúp nhân viên thuận tiện hơn và không lãng phí như các phương pháp chấm công giấy tờ truyền thống.
>>> XEM THÊM: PHẦN MỀM QUẢN LÝ TRÊN
4. Tạo lịch trình dựa trên khả năng để giúp nhân viên có quyền tự chủ hơn
Tạo lịch trình dựa trên năng lực có thể giúp nhân viên làm tốt công việc của họ nhờ vào các kỹ năng hiện có của họ. Nhân viên không cảm thấy quá tải với các công việc đã được lên lịch bởi vì những công việc phù hợp với khả năng của họ mang lại cho họ quyền tự chủ nhiều hơn. Trình độ và kinh nghiệm của họ hoàn toàn phù hợp với công việc được giao.

Quản lý lịch trình của nhân viên
5. Sử dụng các công cụ tốt trong quá trình lập lịch trình
Trong thế giới kinh doanh, có rất nhiều công cụ giúp nhân viên tổ chức thời gian hiệu quả, có tác động rất lớn đến tính chính xác của hiệu quả công việc. Sử dụng công nghệ mới nhất sẽ cung cấp các chức năng cần thiết để tạo bảng chấm công nhanh chóng và chính xác, tiết kiệm thời gian phân bổ nhân lực.

6. Chú ý đến việc lựa chọn giờ làm việc của nhân viên
Nhân viên sẽ dễ dàng hơn trong việc lựa chọn giờ làm việc một cách linh hoạt. Điều này sẽ thúc đẩy tinh thần của nhân viên và giúp doanh nghiệp hoạt động dễ dàng. Tuy nhiên, phải lưu ý rằng phải cố gắng hết sức để tiến độ công việc phù hợp với khả năng của người lao động.

Trên đây là những bí quyết được DANATECH chia sẻ về cách quản lý lịch làm việc hiệu quả. Nếu bạn quan tâm đến phần mềm quản lý nhân sự, hãy để lại lời nhắn trong phần bình luận bài viết để được hỗ trợ và tư vấn.
>>> XEM THÊM: PHẦN MỀM QUẢN LÝ TRÊN
 
Bên trên